5 cách sạc điện thoại nhanh tiết kiệm thời gian một cách tối đa

 

Hiện nay, điện thoại có thể coi là một trong những vật dụng “bất ly thân”. Không chỉ sở hữu những chức năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin, điện thoại còn đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng. Vì vậy, trong bài viết này, suachuamobile247 sẽ hướng dẫn bạn những bí kíp sạc pin điện thoại nhanh nhất có thể, đặc biệt trong trường hợp điện thoại bạn cạn pin mà cần phải ra ngoài gấp.

Để chế độ máy bay khi sạc pin

Đây là một trong những cách sạc điện thoại nhanh được nhiều người ứng dụng nhất. Thông thường, trong lúc sạc pin, nếu như bạn không sử dụng điện thoại, thì điện thoại vẫn tiêu hao một nguồn năng lượng nhất định trong việc duy trì sóng điện thoại, kết nối wifi, 3G, Bluetooth,...Vì vậy, việc chuyển điện thoại sang chế độ máy bay sẽ giúp cho pin sạc được nhanh đầy hơn vì không cần phải duy trì những hoạt động không cần thiết. Tuy nhiên, khi bật chế độ máy bay, đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi nào, nên cần cân nhắc khi sử dụng phương pháp này, để tránh việc trong lúc cần thiết thì mọi người lại không thể liên lạc hoặc nhắn tin cho bạn.

5 cách sạc điện thoại nhanh tiết kiệm thời gian một cách tối đa

Sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất

Mặc dù hiện tại, đa phần mọi người đều chia dây sạc ra hai loại chính: sạc dành cho hệ điều hành Android và sạc cho iOS, nhưng mỗi dòng điện thoại khác nhau đều có một mức điện áp sạc tối ưu khác nhau. Vì vậy, việc sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất sẽ giúp cho điện thoại của bạn vào pin nhanh hơn là điều chắc chắn. Không phải bộ sạc nào cũng được thiết kế với mức điện áp lý tưởng như bộ sạc được thiết kế dành riêng cho điện thoại của bạn đang sử dụng. Đặc biệt, chưa kể hiện nay trên thị trường còn có rất nhiều dây sạc, củ sạc kém chất lượng, không chỉ khiến cho điện thoại vào pin chậm hơn, mà còn có khả năng nguy cơ gây ra các vụ cháy, nổ điện thoại, vừa làm hư hại điện thoại, lại làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Lưu ý không nên sạc điện thoại thông qua cổng kết nối với máy tính vì sẽ giảm tốc độ sạc điện thoại xuống rất thấp.

cách sạc điện thoại nhanh tiết kiệm

Bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay, các dòng điện thoại thông minh đều sở hữu chế độ tiết kiệm pin hoặc siêu tiết kiệm pin nhằm kéo dài thời gian sử dụng điện thoại một cách tối đa. Cũng như vậy, trong thời gian sạc điện thoại, nếu bạn muốn sạc nhanh hơn mà không phải đổi sang chế độ máy bay, chế độ tiết kiệm pin sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tắt nguồn điện thoại khi đang sạc

Đây là một trong những cách sạc điện thoại nhanh “truyền thống” nhất, và vẫn được áp dụng rộng rãi ở thời điểm hiện tại. Vừa giúp điện thoại “nghỉ ngơi”, lại vừa truyền năng lượng bằng cách sạc điện thoại, việc tắt nguồn sẽ giúp pin của bạn hồi sức một cách nhanh chóng nhất có thể. Tuy nhiên, tương tự như cách bật chế độ máy bay của điện thoại, bạn phải bảo đảm được trong thời gian tắt nguồn không có người liên lạc, nếu như bạn không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi và tin nhắn quan trọng.

cách sạc điện thoại nhanh “truyền thống” nhất

Sạc pin nơi có nhiệt độ thấp

Khá bất ngờ đúng không? Theo như nghiên cứu của nhiều chuyên gia, việc sạc pin ở khu vực có nhiệt độ thấp sẽ giúp pin nhanh đầy hơn hẳn ở khu vực nóng, ấm. Đặc biệt, đối với những khu vực có ánh nắng chiếu vào, việc sạc pin không chỉ diễn ra chậm hơn, mà nó còn khiến cho pin điện thoại bị ảnh hưởng, gây ảnh hưởng xấu đến điện thoại của bạn.

Qua bài viết này, suachuamobile247 hy vọng bạn có được những “bí kíp” sạc điện thoại nhanh hơn, từ đó phục vụ cho cuộc sống của bạn một cách tốt nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ với bạn bè nhé.

Viết bình luận