Cách chặn cuộc gọi và tin nhắn giúp bạn tránh phiền phức

 

Với hàng triệu cuộc gọi được diễn ra mỗi ngày, ngoài chức năng liên lạc với người thân, gia đình, bạn bè, vẫn còn hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn có mục đích xấu, làm phiền, thậm chí là khủng bố tinh thần của người nhận, gây rắc rối và phiền phức không đáng có trong cuộc sống.

Với những phiền phức như vậy, chặn cuộc gọi và tin nhắn là lựa chọn phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách chặn cuộc gọi và tin nhắn ngoài danh bạ nhé.

  1. Chặn cuộc gọi và tin nhắn Viettel

Nếu như bạn đang sử dụng thuê bao Viettel và bị một hoặc nhiều số điện thoại quấy rầy, khiến bạn cảm thấy thật phiền phức, bạn có thể sử dụng ngay dịch vụ chặn số điện thoại của nhà mạng Viettel để có thể loại trừ tất cả những phiền phức và rắc rối không cần thiết trong quá cuộc sống.

Chặn cuộc gọi và tin nhắn Viettel

Chặn cuộc gọi và tin nhắn Viettel

Dịch vụ chặn cuộc gọi và tin nhắn của Viettel là một trong rất nhiều dịch vụ khác nhau mà Viettel cung cấp để giúp người dùng có thể chặn từ 1 đến 120 số điện thoại, thuê bao khác nhau để người sử dụng có thể tránh được những cuộc gọi, tin nhắn làm phiền từ các chủ thuê bao không mong muốn nữa. Kể từ khi mới ra mắt, dịch vụ đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi tính tiện lợi của dịch vụ này. Hơn nữa dịch vụ còn có thêm ưu điểm là sở hữu mức giá khá rẻ, phù hợp với nhiều người sử dụng.

Những dịch vụ chặn cuộc gọi, tin nhắn của Viettel hiện đang được nhiều người sử dụng nhất: Call Bocking, SMS Bocking, Call & SMS Bocking. Mỗi loại hình dịch vụ sẽ có chức năng khác nhau, tùy thuộc vào  nhu cầu của mỗi người mà chọn lựa dịch vụ sao cho phù hợp nhất.

Hình thức đăng ký dịch vụ:

Bước 1: chọn dịch vụ và đăng ký

  • Dịch vụ Call Bocking (chỉ chặn cuộc gọi): soạn tin nhắn theo cú pháp: DK CB gửi đến 109 hoặc CHAN CB [sốđiệnthoại1 sốđiệnthoại2 sốđiệnthoạin] gửi đến 909.

  • Dịch vụ SMS Bocking (chỉ chặn tin nhắn): soạn tin nhắn theo cú pháp: DK SB gửi đến 109 hoặc CHAN SB [sốđiệnthoại1 sốđiệnthoại2 sốđiệnthoạin] gửi đến 909.

  • Dịch vụ Call & SMS Bocking (chặn cả cuộc gọi và tin nhắn): soạn tin nhắn theo cú pháp: DK CS gửi đến 109 hoặc CHAN [sốđiệnthoại1 sốđiệnthoại2 sốđiệnthoạin] gửi đến 909.

Sau đó, bạn thực hiện một số thao tác trên bàn phím bằng cách ấn *098*51# và ấn OK để có thể kích hoạt dịch vụ của Viettel thông qua những mã lệnh ngắn.

Chặn cuộc gọi và tin nhắn Mobifone

Chặn cuộc gọi và tin nhắn Mobifone

Bước 2: nếu không còn như cầu, bạn có thể xóa bớt số điện thoại đã đăng ký trong danh sách chặn theo cú pháp XOA  [sốđiệnthoại1 sốđiệnthoại2 sốđiệnthoạin] gửi đến 909.

Bước 3: để xóa đi tất cả những số điện thoại mà bạn chặn bạn có thể gửi tin nhắn theo cú pháp XOA TC gửi 909.

Bước 4: bạn thêm số điện thoại vào danh sách chặn theo cú pháp THEM [sốđiệnthoại1 sốđiệnthoại2 sốđiệnthoạin] gửi đến 909.

Bước 5: để xem hướng dẫn sử dụng dịch vụ chặn số điện thoại, tin nhắn của nhà mạng Viettel, bạn soạn tin HD gửi 909.

Bước 6: để có thể xem lại những số điện thoại, thuê bao trong danh sách chặn của bạn, bạn nhắn tin theo cú pháp DS gửi 909.

  1. Chặn cuộc gọi và tin nhắn Mobifone

Để có thể kích hoạt dịch vụ chặn cuộc gọi và tin nhắn của Mobifone, bạn có thể nhắn tin theo cú pháp DK CHAN gửi 9335.

Bước 2: để thêm số điện thoại, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp CHAN [sốđiệnthoại1 sốđiệnthoại2 sốđiệnthoạin] gửi đến 9335.

Bước 3: để hủy các số điện thoại đã chặn, soạn tin nhắn HUYCHAN SDT gửi 9335.

Để hủy tính năng, bạn có thể soạn tin theo cú pháp HUY CHAN gửi 9335.

Xem thêm bài viết: Top 3 ứng dụng chặn cuộc gọi và tin nhắn trên điện thoại tiện lợi nhất

Viết bình luận