Những mẹo khóa màn hình điện thoại iPhone không dùng nút nguồn fans Táo khuyết nên biết

Với nhu cầu sử dụng điện thoại ngày một tăng cao như hiện nay, việc sở hữu một vài “bí kíp” để có thể mang lại tuổi thọ lâu hơn cho dế yêu của mình là việc vô cùng cần thiết.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Mobile 247 sẽ cùng bạn khám phá một số mẹo nhỏ cho những tín đồ Táo khuyết: cách khóa màn hình và mở khóa màn hình không cần nút nguồn cho điện thoại iPhone nhé.

Khóa màn hình iphone không dùng nút nguồn

Để có thể khóa màn hình điện thoại iPhone mà không cần phải sử dụng đến nút nguồn, bạn có thể trưng dụng tính năng Touch ID trên iOS. Apple đã cung cấp tính năng tuyệt vời này cho những sản phẩm của mình để có thể mang tới sự tiện lợi cao nhất cho người sử dụng. Để có thể kích hoạt được chức năng này, hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết nhất:

Bước 1: trong giao diện của điện thoại, bạn chọn mục Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Sau khi vào mục Cài đặt chung của điện thoại, các bạn lựa chọn Trợ năng => chọn nút Home.

Bước 3: trong mục “Giữ ngón tay để mở” đang trong trạng thái OFF, bạn đổi trạng thái của tính năng này sang trạng thái ON bằng cách gạt sang trái. Lưu ý, ở dưới mục “Giữ ngón tay để mở” cũng ghi chú rõ: Mở điện thoại bằng Touch ID, vì vậy bạn không cần phải nhấn nút Home nữa.

Không chỉ như vậy, ở mục Tốc độ bấm, bạn cũng có thể thay đổi tốc độ của Touch ID khi thực hiện các thao tác xử lý trên phím Home. Việc chỉnh sửa tốc độ bấm sẽ giúp bạn trong việc khóa màn hình iPhone không dùng nút nguồn và nút Home với tốc độ phù hợp nhất với bản thân.

Đồng thời trong lúc thực hiện các thao tác chỉnh sửa nút Home, bạn cũng có thể lựa chọn ấn và giữ nút Home để thực hiện các thao tác trên điện thoại, thay vì sử dụng chức năng trợ lý ảo Siri làm mặc định. Nếu như cảm thấy tính năng này rắc rối và không cần thiết, bạn có thể xóa đi chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Như vậy, bạn đã hoàn toàn có thể khóa điện thoại iPhone của mình mà không cần thiết phải dùng tới nút nguồn rồi. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ cho những ai muốn kích hoạt chức năng này: khóa màn hình điện thoại iPhone không sử dụng đến nút nguồn chỉ áp dụng cho những dòng điện thoại iPhone từ 6S trở lên, sử dụng hệ điều hành iOS 10 và có hỗ trợ chức năng 3D Touch.

Mở màn hình iPhone không dùng nút nguồn

Để có thể mở màn hình điện thoại iPhone mà không cần thiết phải chạm tới nút nguồn hoặc nút Home trên điện thoại, bạn thực hiện các bước lần lượt như sau:

Bước 1: trong giao diện của điện thoại, bạn chọn mục Cài đặt, chọn mục Màn hình và độ sáng.

Bước 2: trong mục Màn hình và độ sáng, bạn tìm kiếm tính năng Raise to Wake trong điện thoại. Khi kích hoạt tính năng này, mỗi khi bạn cầm chiếc điện thoại iPhone của mình lên, màn hình điện thoại sẽ tự động bật sáng mà bạn không cần phải chạm tới nút nguồn. Sau khi màn hình điện thoại được bật lên, bạn chọn nút Home ảo trên màn hình, sau đó lựa chọn biểu tượng Home.

Như vậy là bạn đã hoàn toàn có thể mở màn hình điện thoại iPhone mà không cần sử dụng đến nút nguồn hoặc nút Home.

Như vậy, qua bài viết này, Sửa chữa Mobile 247 hy vọng bạn đã sở hữu được một số “thủ thuật” để có thể bảo quản chiếc điện thoại iPhone của mình tốt hơn nhé. Ngoài ra còn rất nhiều các bài viết khác chia sẻ những tính năng, mẹo sử dụng điện thoại, bạn có thể khai thác được tính năng tối đa của dế yêu. Để có thể nhận những thông tin mới nhất, bạn truy cập vào website suachuamobile247.com nhé.

>>> Dịch vụ chất lượng tại Mobile 247:

Thay màn hình Iphone chính hãng gía rẻ

Sửa điện thoại Iphone uy tín, chất lượng

Viết bình luận