7 cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà mà ai cũng nên biết (Phần 1)

 

Hầu hết trong quá trình sử dụng điện thoại, không ít người đã rơi vào trường hợp bỗng nhiên điện thoại bị mất sóng, khiến cho việc thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn bị gián đoạn, ảnh hưởng tới cuộc sống của chủ sở hữu. Trong trường hợp điện thoại bị mất sóng, làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng mất sóng điện thoại trong nhà?

Hãy cùng Suachuamobile247 đọc bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu và khám phá những cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả mà ai cũng nên biết nhé.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng

Tất cả điện thoại của chúng ta, không kể “cục gạch”, smartphone hay Tablet, tất cả đều có cơ chế hoạt động giống nhau: thiết bị sẽ sử dụng sóng vô tuyến để có thể kết nối với trạm thu phát sóng di dộng, từ đó sẽ gửi sóng vô tuyến thông qua mạng lưới đến những trạm thu sóng khác trước khi đến được điện thoại di động của đối tượng cần gửi tin nhắn.

Theo lý thuyết thì các trạm thu phát sóng đều được đặt cách nhau với khoảng cách nhất định để bảo đảm độ truyền tín hiệu tốt nhất. Không những vậy, tất cả các trạm đều được sắp xếp theo mô hình tổ ong để khai thác hiệu quả một cách tối đa. Nhưng, trên thực tế, hoàn toàn không phải như vậy.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng

Mặc dù theo nguyên lý cấu trúc tổ ong, nhưng các trạm thu phát sóng sẽ được ưu tiên xây dựng tại những khu vực mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất cho chủ đầu tư. Thường thì trong các khu đô thị lớn, trung tâm thành phố,...các trạm được đặt rất gần nhau trong khi ở nông thôn thì lại rất thưa thớt. Trong khi đó, việc đi càng xa trạm di động thì tín hiệu cũng dần yếu đi, dẫn tới trường hợp điện thoại bị mất nguồn thường thấy.

Tại các khu vực xa xôi như miền núi hay các khu vực nông thôn, cơ sở vật chất hạ tầng còn thấp, việc xây dựng các trạm thu phát sóng điện thoại sẽ tốn kém chi phí và công sức xây dựng hơn, mà lượng người dùng thì không quá nhiều. Chưa kể một số trường hợp bị cấm xây dựng trạm thu phát sóng điện thoại vì lý do có thể gây tác động xấu tới cảnh quan xung quanh, cảnh đẹp tự nhiên bị ảnh hưởng.

Không chỉ xa các khu vực phát sóng, mà trong một số địa bàn khu vực, những ngọn núi cao, tòa nhà hay thậm chí là cây xanh cũng có thể trở thành một trong những tác nhân ngăn cản tín hiệu, khiến cho điện thoại bị mất sóng.

Để có thể giải quyết trình trạng trên, hãy cùng sửa chữa Mobile247 đọc qua bài viết cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất nhé (nguồn thông tin được dịch lại từ trang Makeuseof).

Những cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà

Những cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà

  • Khởi động lại điện thoại: đây là một trong những cách làm cơ bản và phổ thông nhất mà hầu như ai ai cũng áp dụng khi điện thoại bị mất sóng. Mặc dù khá truyền thống, nhưng không thể phủ nhận rằng, trong một số trường hợp, cách khởi động điện thoại này vô cùng hiệu quả (nhất là trong những trường hợp bạn không xác định được nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng). Sau khi điện thoại được khởi động lại, thiết bị sẽ tự động tìm kiếm các trạm sóng khác để kết nối nhằm tăng tốc độ dữ liệu lên cao nhất, trường hợp bật chế độ máy bay và tắt cũng phù hợp trong hoàn cảnh này.

Các phương pháp khắc phục điện thoại bị mất sóng

  • Sạc pin cho điện thoại: hiện nay có rất nhiều người có thói quen bật chế độ tiết kiệm pin khi thấy mức pin trong điện thoại còn thấp. Tuy nhiên, việc bật chế độ tiết kiệm pin điện thoại cũng góp phần giảm bớt lượng tín hiệu từ thiết bị truyền ra bên ngoài để kết nối với các trạm. Vì vậy, việc sạc pin điện thoại là cần thiết (hoặc bạn có thể tắt chế độ tiết kiệm pin, tuy nhiên điều này sẽ khiến cho pin điện thoại bị hao nhanh hơn)....

Các phương pháp khác:di chuyển, sử dụng wifi,....

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể xác định được nguyên nhân điện thoại bị mất sóng và cách khắc phục hiệu quả.

(còn tiếp...)

Viết bình luận