Bật mí 3 mẹo giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn mà ai cũng nên biết

 

Khi có mặt ở những địa điểm công cộng, hầu hết câu nói đầu tiên mà mọi người thắc mắc sẽ là “Pass wifi là gì?”. Trong thời đại công nghệ hiện nay, wifi gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, không hề hiếm các trường hợp bạn không bắt được wifi hoặc tín hiệu wifi cực kỳ yếu, khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Vì vậy, hãy cùng Sửa chữa Mobile 247 khám phá những mẹo giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay nhé.

Thay đổi băng tần nhận sóng wifi trên điện thoại để tăng khả năng bắt sóng wifi

Đa phần, các thiết bị phát wifi hiện nay đều được nâng cấp và sử dụng băng tần 5 Ghz để có thể tăng tốc độ tải tín hiệu và đảm bảo được tính ổn định cũng như chất lượng của đường truyền wifi. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn còn khá nhiều dòng điện thoại “trung thành” với tần số phát wifi 2.4 Ghz, từ đó khiến cho việc điện thoại bắt sóng wifi khó hơn rất nhiều. Vì thế, bạn cần chuyển băng tần của điện thoại từ 2.4 Ghz thành 5 Ghz. cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm lần lượt theo các bước sau: chọn Cài đặt > Kết nối > Dải tần wifi > Tự động và chuyển tần số bắt wifi mặc định của điện thoại thành 5 Ghz.

Bật mí 3 mẹo giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn

Lựa chọn những kết nối wifi mạnh

Hiện nay, việc phủ sóng wifi đã trở nên vô cùng phổ biến. Việc trong cùng một địa điểm, điện thoại của bạn có thể bắt cùng lúc hàng chục sóng wifi khác nhau là việc thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, việc kết nối đúng wifi chất lượng cao để có thể bảo đảm tốc độ đường truyền là điều rất cần thiết, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

Một trong những mẹo giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn chính là cài đặt ứng dụng phân tích chất lượng wifi cho điện thoại. Hiện nay, ứng dụng phân tích chất lượng wifi được sử dụng nhiều nhất là ứng dụng Wifi Analyzer.

Một trong những mẹo giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn

Với ứng dụng Wifi Analyzer này, bạn hoàn toàn có thể đánh giá độ mạnh yếu của wifi thông qua các biểu đồ trực quan để giúp lựa chọn mạng wifi thích hợp nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một mẹo nhỏ nữa là chỉnh sửa cài đặt đối với những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, chỉ cần thực hiện lần lượt các bước như sau: Cài đặt > Wifi > Nâng cao > Kích hoạt tính năng “Tránh kết nối kém”. Đây là cách cách tăng khả năng bắt sóng wifi cho android thuận tiện và rất dễ sử dụng.

Thay đổi vị trí đặt router của điện thoại

Trong một vài trường hợp, vị trí router của điện thoại sẽ quyết định đến chất lượng mạnh yếu của sóng wifi. Biểu hiện dễ thấy nhất của trường hợp điện thoại của bạn bị lỗi router chính là việc điện thoại của những người bên cạnh bắt được sóng wifi “căng đét”, trong khi bạn chỉ có lèo tèo vài vạch sóng, thậm chí là không thể kết nối được.

Để có thể giải quyết trường hợp này, mẹo giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn là bạn tải về ứng dụng mô phỏng WiFi Solver FDTD.

ứng dụng mô phỏng WiFi Solver FDTD

Sau khi cài đặt phần mềm WiFi Solver FDTD, bạn khởi động ứng dụng và lựa chọn vị trí đặt modem wifi cần mô phỏng, cài đặt những thông số cần thiết và ấn nút “Run” để ứng dụng có thể khởi chạy và rà soát, tìm kiếm vị trí đặt wifi tốt nhất cho chiếc điện thoại của bạn. Nwh vậy, bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng tín hiệu wifi phát ra bị chặn hoặc bị hấp thu gần như cạn kiệt trước khi đến với điện thoại của bạn.

Ngoài ra, còn một số mẹo giúp điện thoại bắt wifi tốt hơn như tự tạo thêm chảo thu sóng cho điện thoại, sử dụng thêm ăng-ten,...tuy nhiên, để thực hiện những mẹo này khá tốn thời gian và cần phải có phụ kiện “phụ trợ”, nên suachuamobile24.com sẽ không đề cập đến.

Qua bài viết này, Sửa chữa Mobile hy vọng bạn đã biết thêm nhiều cách mới để giúp điện thoại kết nối wifi tốt hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết bình luận