Bật mí cách làm điện thoại Oppo chạy nhanh hơn

 

Ngoài Apple và Samsung, điện thoại Oppo nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu thu hút được lượng lớn khách hàng. Với ưu điểm camera sắc nét, mức giá đa dạng, thiết kế trẻ trung, không lấy làm lạ khi Oppo nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ giới trẻ.

Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng, không chỉ Oppo, mà hầu như tất cả thiết bị điện thoại đều xảy ra tình trạng chạy chậm hơn, thời gian xử lý dữ liệu chậm hơn, gây ra nhiều bất tiện cho người dùng.

Vì vậy, hãy cùng suachuamobile247 khám phá cách làm điện thoại Oppo chạy nhanh hơn mà không cần phải cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào nhé.

Điều chỉnh lại cài đặt trong “Chế độ nhà phát triển”

Khi sử dụng điện thoại, bất kì ai cũng mong muốn được trải nghiệm những tính năng trên điện thoại một cách trọn vẹn nhất, cùng với đó là việc Oppo có thể giải quyết các tác vụ của hệ thống trong thời gian ngắn. Để có thể làm được việc này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện lần lượt các thao tác cài đặt trong “Chế độ nhà phát triển” như sau:

  • Đầu tiên, bạn vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số phiên bản (bạn có thể ấn nhiều lần vào số phiên bản cho đến khi điện thoại của bạn hiển thị Nhà phát triển là được).

các thao tác cài đặt trong “Chế độ nhà phát triển”

  • Tiếp tục vào lại Cài đặt > Khác > Tùy chọn nhà phát triển, sau đó bạn kích hoạt tính năng “Tùy chọn nhà phát triển”.

  • Sau khi kích hoạt tính năng “Tùy chọn nhà phát triển”, bạn lần lượt chuyển các dòng “Tỷ lệ thời gian ảnh động”, “Tỷ lệ hình động chuyển đổi” và “Tỷ lệ hình động của cửa sổ” thành 0.5x là xong.

Bật mí cách làm điện thoại Oppo chạy nhanh hơn

Sau khi cài đặt xong, chỉ cần khởi động lại máy bạn sẽ thấy được sự khác biệt: tốc độ của điện thoại Oppo của bạn trở nên nhanh hơn rất nhiều, điện thoại không phải tốn quá nhiều thời gian truy xuất và xử lý dữ liệu, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cách làm điện thoại Oppo chạy nhanh hơn mà không phải cài đặt thêm ứng dụng

Không chỉ riêng Oppo, mà hiện nay có tới hơn 80% khách hàng sử dụng điện thoại với hệ điều hành android mắc phải lỗi này: muốn điện thoại chạy nhanh, mượt hơn và tiết kiệm pin hơn nên cài đặt thêm một số ứng dụng thứ ba như: Clean Master, Boost Battery,...

Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là hầu hết các ứng dụng thứ ba này đều không có quá nhiều tác dụng cải thiện UX/UI điện thoại, thậm chí những ứng dụng này còn có dung lượng lớn, làm cho bộ máy vận hành của điện thoại dần trở nên nặng nề hơn, thậm chí còn cso thể gây ra tình trạng lag, giật trong quá trình sử dụng.

Để có thể giảm thiểu tối đa việc “áp bức” chiếc điện thoại Oppo của bạn, việc cài đặt những ứng dụng thứ ba là hoàn toàn không cần thiết. Bởi lẽ, ngay từ thời điểm thiết kế, Oppo đã tạo chức năng tự động dọn rác, tiết kiệm pin,...ngay chính trên hệ thống ColorOS.

Cách làm điện thoại Oppo chạy nhanh hơn mà không phải cài đặt thêm ứng dụng

Một số tính năng được tích hợp sẵn trong hệ thống cài đặt điện thoại Oppo

Với mong muốn đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, hệ điều hành của Oppo sở hữu rất nhiều tính năng hữu ích, là cách làm cho điện thoại Oppo chạy nhanh hơn được nhiều người ứng dụng nhất.

  • Tiết kiệm pin: bạn vào Trung tâm bảo mật > Tiết kiệm pin. Ở ứng dụng này, hệ điều hành sẽ cho phép bạn nhìn thấy và theo dõi được dung lượng pin. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn cũng như phần trăm pin cho phép mà bạn chọn chế độ Tiết kiệm pin (xóa bỏ những ứng dụng chạy ngầm) hoặc chế độ Siêu tiết kiệm pin (chỉ còn chức năng nghe, gọi, nhắn tin như một “cục gạch” truyền thống).

  • Dọn dẹp bộ nhớ: giúp cho bộ nhớ Ram điện thoại giảm bớt tình trạng quá tải.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách làm cho điện thoại Oppo chạy nhanh hơn như chặn chế độ tự động cập nhập, xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết,...Tùy thuộc vào mong muốn cũng như mục đích sử dụng của điện thoại mà bạn chọn được cách làm sao cho phù hợp nhất.

Viết bình luận