Bật mí cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng nhanh chóng và đơn giản nhất

 

Việc màn hình bị liệt cảm ứng đôi khi sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng điện thoại. Vậy, phải làm thế nào để có thể khắc phục lỗi này? Hãy cùng suachuamobile247 tìm hiểu cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Những dấu hiệu điện thoại bị liệt cảm ứng

Khi bị liệt cảm ứng, điện thoại sẽ có những triệu chứng như sau:

  • Màn hình điện thoại nhận sai lệnh người dùng, màn hình bị loạn cảm ứng, các thao tác trên điện thoại không chính xác.

  • Màn hình bị “trơ”, người dùng không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên điện thoại.

  • Màn hình điện thoại bị giật, lag, hoặc bị đơ trong lúc cuộn trang, hoặc khi thay đổi giữa các trang ứng dụng.

  • Màn hình điện thoại mất độ nhạy, bị đơ, người dùng phải miết mạnh ngón tay vào màn hình thì điện thoại mới nhận được lệnh.

cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị liệt cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại bị liệt cảm ứng, nhưng thường được chia thành 2 nguyên nhân chính: lỗi phần mềm và lỗi phần cứng. Ngoài ra còn rất nhiều các tác nhân khác như sử dụng ổ sạc không tương thích, tác động đến từ trường của điện thoại, khiến cho màn hình cảm ứng bị liệt và khó sử dụng.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị liệt cảm ứng

Lỗi phần mềm khiến cho điện thoại bị liệt cảm ứng: trong trường hợp điện thoại của bạn bất chợt bị liệt cảm ứng vì lỗi phần mềm, một trong những cách làm đơn giản nhất là tắt nguồn và khởi động lại. Trong trường hợp cảm ứng của bạn bị lỗi nhẹ, cách làm này sẽ giúp màn hình cảm ứng điện thoại hoạt động được bình thường. Nếu không, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại để sửa điện thoại bị liệt cảm ứng. Tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến cho thiết bị bị mất hết dữ liệu, trước khi khôi phục bạn nên sao lưu dữ liệu vào tài khoản Google hoặc iCloud để bảo đảm không bị thất thoát thông tin cần thiết.

Lỗi phần cứng: thông thường khi điện thoại bị liệt cảm ứng mà nguyên nhân là do phần cứng, khả năng khắc phục sẽ khó hơn rất nhiều. Đối với lỗi liệt cảm ứng này, bạn nên đem điện thoại đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ với chất lượng tốt nhất.

Cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng nhanh chóng

Ngoài việc đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, trong trường hợp bạn cần phải sử dụng điện thoại gấp, bạn có thể thực hiện các thao tác sửa điện thoại bị liệt cảm ứng dưới đây theo thứ tự:

  • Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị vật dụng cần thiết: điện thoại bị liệt cảm ứng (đương nhiên), màn hình máy vi tính cũ hoặc tivi cũ (loại màn hình lồi ngày xưa).

  • Bật điện thoại lên, bảo đảm màn hình vẫn sáng được.

  • Đưa màn hình điện thoại lại gần với màn hình máy tính/tivi (trong lúc màn hình điện thoại vẫn đang sáng). Sau đó bạn tắt nguồn điện thoại và khởi động lại.

  • Thực hiện lặp đi lặp lại 3 - 5 lần.

Đây được xem là một trong những cách sửa điện thoại bị liệt cảm ứng do phần cứng đơn giản nhất. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đem lại kết quả tốt. Trong một số trường hợp, khi điện thoại của bạn bị va đập, có thể dẫn tới trường hợp dây cảm ứng điện thoại bị nứt, vỡ, phương pháp được nêu ra ở trên khó mà hiệu nghiệm được. Trong trường hợp đó, bạn chỉ còn cách đem điện thoại với cửa hàng sửa chữa hoặc các trung tâm bảo hành để khắc phục được sự cố.

Qua bài viết này, suachuamobile247 hy vọng bạn có thể sửa được màn hình cảm ứng điện thoại của bạn một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Nếu như bạn thấy bài viết này đem đến cho bạn những thông tin hữu ích, đừng ngại ngần chia sẻ nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết bình luận