Cách sửa máy ảnh điện thoại bị lỗi nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả

 

Trong thời đại công nghệ hiện nay, Camera dần đã trở thành một trong những phụ kiện không thể thiếu của mỗi thiết bị điện thoại thông minh. Camera điện thoại mang trong mình rất nhiều chức năng đa dạng: lưu giữ kỷ niệm, cho ra đời những bức hình vui nhộn, giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất,...

Tuy nhiên, đôi khi tình trạng máy ảnh điện thoại bị lỗi xảy ra, bạn không thể sử dụng Camera của điện thoại một cách bình thường, phải làm như thế nào? Cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu những cách sửa máy ảnh điện thoại bị lỗi một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân điện thoại bị lỗi máy ảnh

Mặc dù việc máy ảnh điện thoại bị lỗi có thể bị xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, thì vẫn được quy thành những lý do chính sau đây:

  • Camera của điện thoại đang được sử dụng bởi một ứng dụng khác, vì vậy bạn không thể truy cập vào Camera của điện thoại trong thời điểm đấy. Ví dụ bạn đang trong cuộc gọi video call với các ứng dụng như Skype, Zalo, Facebook,...thì sẽ không thể bật Camera điện thoại hoặc kích hoạt những ứng dụng sử dụng Camera như B612, Camera 360,....

máy ảnh điện thoại bị lỗi

  • Thoát Camera không đúng cách: bạn đang mở ứng dụng Camera mà thực hiện đồng thời các thao tác khác, khiến điện thoại xảy ra xung đột không cần thiết khiến cho việc mở Camera bị lỗi và không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào khác.

  • Camera điện thoại bị lỗi phần cứng: điện thoại bị rơi, hoặc va đập với các vật cứng khác, ảnh hưởng tới linh kiện và các thiết bị bên trong điện thoại.

>>> Bạn đang cần sửa chửa điện thoại uy tín, hãy click ngay tại đây để nhận được nhiều ưu đãi từ cửa hàng.

Cách khắc phục điện thoại bị lỗi máy ảnh đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất

Trong trường hợp bạn không thể khởi động Camera trong điện thoại, bạn có thể áp dụng những phương pháp sau đây để sửa Camera máy ảnh một cách nhanh chóng nhất:

  • Bạn chuyển sang sử dụng một ứng dụng khác, sau đó chọn nút Back để quay trở lại hoặc trực tiếp thoát ứng dụng. Sau đó mới quay trở lại Camera hoặc những ứng dụng có chức năng Camera trên máy để kiểm tra lại xem đã có thể khởi động lại Camera hay chưa.

Cách khắc phục điện thoại bị lỗi máy ảnh

  • Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm (cache) của Camera điện thoại: khi điện thoại bị lỗi máy ảnh, không bật được hoặc bật được nhưng không chụp được ảnh, bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác sau để xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của Camera: vào Cài đặt > Ứng dụng > Tất cả ứng dụng > Camera > Xóa dữ liệu bộ nhớ và xóa bộ nhớ đệm (cache). Lưu ý không chỉ trong trường hợp máy ảnh điện thoại bị lỗi, bạn nên thường xuyên thực hiện thao tác này để loại bỏ những bộ nhớ đệm không cần thiết, đồng thời còn có thể tăng tốc cho Camera của bạn một cách tốt nhất. Yên tâm là những thao tác này hoàn toàn không ảnh hưởng đến những bức ảnh bạn đã chụp.

  • Khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại: trong trường hợp bạn thử 2 cách trên mà máy ảnh điện thoại vẫn tiếp tục bị lỗi, bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Lưu ý là thao tác khôi phục cài đặt gốc của điện thoại sẽ khiến bạn mất hết những dữ liệu, thông tin đang được lưu giữ trong máy, nên trước khi khôi phục bạn cần phải sao lưu lại những thông tin quan trọng như danh bạ, tài khoản,...qua hệ thống điện toán đám mây nhé.

  • Cuối cùng, nếu như Camera điện thoại vẫn không thể sử dụng như bình thường, khả năng cao là máy ảnh điện thoại đã bị lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đem điện thoại đến cửa hàng Suachuamobile247 để nhận được những dịch vụ sửa chữa uy tín và chất lượng nhất nhé.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã sở hữu được “bí kíp” sửa máy ảnh điện thoại bị lỗi hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết bình luận