Điện thoại iPhone bị nóng, nhanh hết pin? - Nguyên nhân và cách giải quyết

 

Không chỉ riêng iPhone, mà dường như hiện tượng điện thoại bị nóng và nhanh hết pin xảy ra rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên hiện nay iPhone đang là một trong những dòng điện thoại xảy ra tình trạng này nhiều nhất. Hãy cùng Suachuamobile247 tìm hiểu vì sao điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin cũng như cách khắc phục sao cho nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin, trong đó sẽ có một số nguyên nhân phổ biến nhất như:

 • Sử dụng sạc điện thoại kém chất lượng: hiện nay lượng hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ bên ngoài rất nhiều, nếu như bạn sử dụng một cục sạc “made in China”, nguồn điện nạp vào pin điện thoại không ổn định, khiến cho điện thoại bị nóng lên cũng là điều dễ hiểu.

 • Bạn sử dụng điện thoại liên tục nhiều giờ bằng wifi, 3G mà không cho điện thoại được “nghỉ ngơi”

Nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin

 • Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại: đây là một hành động rất nguy hiểm, không chỉ khiến cho pin điện thoại bị chai, điện thoại nóng lên bất thường, mà bạn còn gặp nguy hiểm về trường hợp điện thoại hoặc cục sạc phát nổ vì nhiệt độ tăng cao.

 • Lỗi chip trong main iPhone cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin.

 • Điện thoại của bạn đang sử dụng pin lô: nhất là đối với những ai mua lại máy cũ hoặc máy iPhone xách tay, khả năng iPhone “dính” pin lô là khá cao.

 • Một số lỗi khác: xem phim liên tục trong thời gian dài, điện thoại có nhiều ứng dụng chạy ngầm, có nhiều tập tin rác,...

Cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin

Một số cách khắc phục lỗi điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin nhanh chóng và đơn giản, hiệu quả nhất:

Cách khắc phục tình trạng điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin

 • Không nên sử dụng điện thoại iPhone với cường độ cao: nếu như trong quá trình đang sử dụng, bạn thấy nhiệt độ điện thoại của bạn tăng, thì bạn nên tạm ngừng những thao tác trên điện thoại và để thiết bị “nghỉ ngơi, hồi sức”

 • Trong một số trường hợp, bạn không hề sử dụng hoặc thực hiện bất cứ thao tác nào trên điện thoại nhưng iPhone vẫn nóng hơn bình thường, thì rất có thể thiets bị của bạn đang chạy 1 hoặc 1 số ứng dụng chạy ngầm khiến cho pin điện thoại bị hao tổn.

 • Nóng máy do sạc: thường thì trường hợp này khá dễ giải quyết. Bạn chỉ cần đến các cửa hàng bán phụ kiện điện thoại và sắm cho mình một bộ dây + cáp sạc mới là được. Lưu ý bạn nên dùng dây sạc chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo đảm được chất lượng cao nhất, từ đó giảm thiểu được tình trạng điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hao pin nhé. Trong một số trường hợp, việc bạn sử dụng dây sạc, cáp không chính hãng không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới pin, phần cứng và các linh kiện bên trong điện thoại cũng có khả năng bị ảnh hưởng, khiến cho điện thoại của bạn ngày càng “tuột dốc”.

 • Nóng máy do chip trong Main: đây là lỗi phần cứng, bạn nên mang điện thoại iPhone tới cửa hàng SuachuaMobile247 (109 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình sửa chữa nhé.

 • Restore lại điện thoại: trong trường hợp bạn không thể xác định được nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin, việc khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị cũng là một trong những sự lựa chọn phù hợp. Việc điện thoại trở lại “thuở sơ khai ban đầu” sẽ góp phần khắc phục được phần nào những nguyên nhân điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin do phần mềm gây ra.

Qua bài viết này, hy vọng bạn có thể xử lý tình trạng điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin một cách hiệu quả nhất.

Viết bình luận