Điện thoại không nghe được nhạc - nguyên nhân và cách xử lý

 

Khi mà điện thoại đang dần trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống mỗi người, việc điện thoại không nghe được nhạc hoặc bị mất loa ngoài khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện, thậm chí như là “khiếm khuyết” một phần cuộc sống. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để có thể xác định được nguyên nhân và cách xử lý khi điện thoại không nghe được nhạc.

Những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điện thoại không nghe được nhạc

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại không nghe được nhạc, thường thì đa số không nghe được nhạc sẽ đi liền với việc điện thoại không nghe được loa ngoài bởi những nguyên nhân thường gặp:

  • Phần cứng của điện thoại bị ảnh hưởng (màng loa, dây dẫn truyền, nam châm loa,...)

  • Loa ngoài điện thoại bị tắc do các tác nhân bên ngoài như mồ hôi, bụi bẩn, côn trùng,...

  • Các phần mềm trong thiết bị bị xung đột với nhau.

  • Điện thoại được kết nối bluetooth âm thanh với thiết bị khác mà bạn không biết.

  • Các lý do khác

Cách xử lý, khắc phục tình trạng điện thoại không nghe được nhạc

điện thoại không nghe được nhạc

Để có thể khắc phục tình trạng điện thoại không nghe được nhạc gây khó chịu như trên, Suachuamobile247 sẽ liệt kê ra một số phương pháp sửa chữa đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể làm theo:

Trong trường hợp phần cứng của điện thoại bị ảnh hưởng, việc bạn nên làm nhất là đem điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho điện thoại của bạn. Bởi vì có khả năng rất cao là các linh kiện, bộ phận của loa hoặc liên quan đến loa đã bị hư hỏng và cần phải được sửa chữa. Loa là bộ phận khá phức tạp trong điện thoại, được lắp sâu ở bên trong thiết bị, thế nên nếu như bạn xác định được phần cứng của điện thoại xảy ra vấn đề thì không nên tự ý sửa chữa ở nhà theo những hướng dẫn trên mạng để tránh tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”, ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong điện thoại.

điện thoại không nghe được loa ngoài

Kiểm tra lại tình trạng loa ngoài của điện thoại: một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại không nghe được nhạc là do loa ngoài của thiết bị bị tác động bởi các yếu tố xung quanh như côn trùng, bụi bẩn, bị oxy hóa, bị dính nước,...hãy thử kiểm tra lại loa ngoài của điện thoại xem có bị yếu tố nào tác động khiến cho loa ngoài không hoạt động được hay không. Nếu có, hãy vệ sinh lại loa ngoài điện thoại của bạn (bạn có thể sử dụng tăm bông hoặc bàn chải chùi sạch các lỗ trên loa ngoài điện thoại của bạn). Có thể sau khi làm sạch, điện thoại bạn sẽ nghe được nhạc như bình thường.

điện thoại không nghe được nhạc là do những xung đột của ứng dụng

Đôi khi điện thoại không nghe được nhạc là do những xung đột của ứng dụng bên trong. Vì vậy, việc khôi phục lại cài đặt của điện thoại là điều cần thiết. Theo thống kê, gần 90% lỗi điện thoại do phần mềm gây ra đều có thể được giải quyết khi bạn khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại. Để thực hiện cài đặt vào máy, bạn thực hiện lần lượt các bước: vào Cài đặt (Settings) > Khôi phục cài đặt gốc (Restore).

Khởi động lại điện thoại: đôi khi điện thoại không nghe được nhạc chỉ vì một số lỗi nhất thời xảy ra, bạn có thể khởi động lại điện thoại trước xem như thế nào. Thông thường, sau khi điện thoại được khởi động lại, điện thoại sẽ hoạt động ổn định và nhanh hơn nhiều, từ đó có thể khắc phục được tình trạng điện thoại không nghe được nhạc. Như vậy bạn không phải khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại, khiến cho một số ứng dụng, dữ liệu có được cài đặt trong điện thoại bị mất đi.

Qua bài viết này, Suachuamobile247 hy vọng bạn có thể khắc phục được tình trạng điện thoại không nghe được nhạc một cách nhanh chóng nhất.

 

Viết bình luận