Hướng dẫn cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản

Không cần phải sử dụng chiếc remote, bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại làm điều khiển tivi. Mặc dù mới được xuất hiện, song tính năng này được mọi người đánh giá rất cao về sự tiện lợi, nhanh chóng. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng suachuamobile247 tìm hiểu cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản nhất nhé.

Sử dụng ứng dụng điều khiển tivi của hãng

Cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi đa phần được ứng dụng với dòng tivi thông minh, được cài đặt tích hợp nhiều chức năng. Để có thể dùng điện thoại của bạn thay cho chiếc remote thông thường, đầu tiên bạn cần phải tải ứng dụng điều khiển tivi của hãng tivi nhà bạn vào điện thoại. Trên kho ứng dụng của điện thoại (Google Play, App Store,...) bạn có thể lựa chọn ứng dụng phù hợp để cài đặt chiếc điện thoại thông minh của bạn thành điều khiển tivi. Trong đó, những ứng dụng thường được nhiều người sử dụng nhất bao gồm:

  • Panasonic Remote 2: đối với những khách hàng sử dụng tivi thông minh Panasonic của hãng, ứng dụng Panasonic Remote 2 quả thật vô cùng hữu dụng. Không chỉ có chức năng thay thế chiếc remote thông thường, Panasonic Remote 2 còn có khả năng gửi những thông tin đa phương tiện từ điện thoại lên tivi (hình ảnh, video, âm thanh,...), và có thể sử dụng một chiếc điện thoại khác để nhận về.

Cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi

  • LG TV Remote: LG được đánh giá là một trong những công ty công nghệ sở hữu màn hình chất lượng cao nhất hiện nay trên thị trường, nên tivi LG thường được rất nhiều người chọn lựa. Ứng dụng LG TV Remote xuất hiện không chỉ giúp người dùng tiết kiệm thời gian cho chiếc điều khiển, LG TV Remote còn có thêm rất nhiều các chức năng hữu ích khác như khởi động nhanh ứng dụng, chia sẻ nội dung từ điện thoại lên tivi và từ tivi xuống điện thoại thuận tiện và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đặc biệt, LG TV Remote còn sở hữu tính năng mới khá thú vị là cho phép người dùng chụp lại màn hình tivi và chia sẻ lên các dịch vụ tiện ích khác như mạng xã hội (Facebook, Twitter,...) hay emai.

  • Smart View 2.0: là ứng dụng Samsung phát hành dành riêng cho tivi Samsung, Smart View 2.0 là một trong những cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi Samsung được nhiều tín đồ Samsung sử dụng nhất. Vừa có chức năng thay thế một chiếc remote điều khiển tivi thông thường, lại vừa có thể chia sẻ hình ảnh, âm thanh hoặc các video từ điện thoại lên tivi một dễ dàng, không lấy làm lạ khi Smart View 2.0 có hàng trăm nghìn lượt tải về trên Google Play (chưa kể Samsung App).

Smart View 2.0 là một trong những cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi Samsung

Cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi bằng tia hồng ngoại

Thông qua việc sử dụng cổng hồng ngoại, bạn hoàn toàn có thể điều khiển tivi thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình. Khi sử dụng cổng hồng ngoại, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng đã được cài đặt sẵn là có thể điều khiển tivi một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Sử dụng kết nối đặc thù khác

Trên thị trường hiện nay, một số công ty công nghệ sản xuất màn hình tivi thiết kế cho phép điều khiển tivi nhờ các kết nối đặc trưng của hàng. Tuy nhiên, kết nối đặc thù này chỉ hỗ trợ cho những hãng sở hữu công nghệ riêng.

Cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi

Ngoài ra, còn rất nhiều cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi như: tính năng Quick Connect cho phép người dùng điều khiển tivi thay cho remote (đối với những dòng tivi chạy hệ điều hành Tize của Samsung). Tính năng này hiện nay chỉ có trên một số dòng điện thoại của Samsung như Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy Note 4,.... Ngoài ra, tính năng này còn giúp bạn có thể đồng bộ ghi chú từ điện thoại lên tivi.

Qua bài viết này, suachuamobile247 hy vọng bạn xác định được cách dùng điện thoại làm điều khiển tivi phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Viết bình luận