Làm thế nào để bật nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến?

Việc điện thoại iPhone tự động nháy sáng đèn khi có thông báo cuộc gọi đến dường như đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với người sử dụng. Tuy nhiên, không phải điện thoại nào cũng được mặc định cài đặt như vậy. Vì vậy, để có thể nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến, tránh trường hợp bạn bỏ lỡ những cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Bật nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn bật đèn nháy trên những thiết bị iPhone như điện thoại iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và điện thoại iPhone X.

Bạn lần lượt thực hiện các thao tác được mô tả dưới đây:

Bước 1: sau khi mở điện thoại lên, bạn chọn mục Cài đặt (Setting) với biểu tượng răng cưa đã quá quen thuộc.

Bước 2: bạn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 3: bạn tìm kiếm chức năng Trợ năng (Accessibility) trong danh sách được mở ra.

Bước 4: bạn tìm kiếm tính năng đèn LED để cảnh báo (LED Flash for Alerts). Để có thể kích hoạt đèn flash thông báo cho điện thoại iPhone của bạn khi có cuộc gọi, tin nhắn đến bằng thao tác một chạm đơn giản: gạt công tắc từ trái sang phải.

Như vậy, chiếc điện thoại của bạn mỗi khi có người gọi hoặc gửi tin nhắn đến sẽ tự động phát sáng đèn flash nhấp nháy để bạn có thể chú ý điện thoại của mình hơn, tránh việc bỏ lỡ mất một số cuộc gọi, tin nhắn quan trọng.

Đồng thời, nếu như bạn không thích sự ồn ào nhưng vẫn muốn biết khi nào điện thoại có cuộc gọi, tin nhắn, bạn cũng có thiết lập chế độ phát sáng khi im lặng để giảm thiểu tối đa tiếng ồn và tối ưu được quá trình bật hoặc tắt đèn Flash trên iPhone thông báo khi sử dụng chế độ Phát sáng khi im lặng (Flash on Slient).

hướng dẫn bật đèn nháy trên iPhone

Như vậy, chỉ cần thông qua vài bước đơn giản, bạn đọc bây giờ đã có thể chủ động thay đổi chế độ đèn Flash trên dế yêu của mình sao cho phù hợp nhất mỗi khi có cuộc gọi hay tin nhắn gửi đến điện thoại. Không thể phủ nhận rằng đây là một tính năng được đánh giá rất cao, vừa thể hiện được cá tính của chủ sở hữu điện thoại, lại vừa tránh được tình trạng bỏ lỡ những cuộc gọi, tin nhắn quan trọng khi bạn để điện thoại iPhone trong trạng thái im lặng.

Bật nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến trên điện thoại hệ điều hành Android

Ngoài ra, để có thể thiết lập đèn flash sáng lên khi có cuộc gọi đến điện thoại Samsung, bạn có thể làm theo những cách dưới đây.

Bước 1: truy cập vào mục Cài đặt (setting) của điện thoại

Bước 2: lướt các mục trong phần Cài đặt, chọn mục Hỗ trợ > Nghe.

Bước 3: trong mục nghe sẽ có Flash thông báo, bạn bật tính năng này lên là có thể sử dụng được.

Như vậy, khi điện thoại bạn nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi, bạn không cần phải lo lắng sẽ bỏ mất những tin nhắn, cuộc gọi quan trọng.

Làm thế nào để bật nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến?

Ngoài một số điện thoại sở hữu sẵn tính năng này như điện thoại Samsung, điện thoại Oppo,...khi bạn sử dụng một số điện thoại hệ điều hành Android khác, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng sẵn có để có thể bật nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến (Xem thêm: Những phần mềm giúp bạn kích hoạt flash khi nhận cuộc gọi).

Qua bài viết này, Sửa chữa Mobile 247 hy vọng bạn có thể kích hoạt được chức năng bật flash khi có điện thoại, tin nhắn gửi tới. Để biết thêm những bài viết hữu ích về mẹo sử dụng điện thoại, bạn có thể truy cập vào website suachuamobile247.com nhé.

Viết bình luận