Làm thế nào để kiểm tra chất lượng pin điện thoại?

Pin là yếu tố khá quan trọng của một chiếc điện thoại nhất là điện thoại thông minh. Vậy làm sao để nhận biết viên pin có còn tốt hay không sau một thời gian sử dụng?

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng pin điện thoại?

Pin là bộ phận quan trọng bậc nhất của điện thoại di động. Nó giúp cho khách hàng kéo dài thời gian đàm thoại, chơi game, giải trí nếu có được pin tốt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng lâu dài, tuổi thọ của viên pin mà bạn sử dụng sẽ giảm theo và thời gian hết pin sẽ nhanh hơn buộc bạn phải sạc liên tục. Pin các dòng smartphone hiện nay đã tốt hơn rất nhiều, nhưng dù bạn có cẩn thận bảo quản đến đâu thì sau một thời gian sử dụng vẫn xuất hiện hiện tượng chai pin, xuống cấp. Và cũng thật khó để bạn xác định được khi nào nó đã thật sự cần thay thế. Hãy quan sát một số dấu hiệu dưới đây về viên pin của bạn:

Thực hiện kiểm tra trực quan

Viên pin hỏng cũng có thể dễ dàng nhận ra bằng mắt thường, hãy tắt nguồn thiết bị và tháo rời nó ra quan sát. Nếu pin của điện thoại của bạn là loại có thể tháo rời, chỉ cần lấy nó ra một cách thận trọng, sau đó bạn hãy để ý những dấu hiệu như pin bị phồng lên, ăn mòn phần kim loại, xuất hiện các vết bẩn màu xanh lá cây hoặc màu trắng ố. Đây là tất cả những dấu hiệu cho biết pin của bạn đang sắp hỏng, hãy đến các nhà cung cấp và thay mới viên pin của mình. Cần lưu ý không đặt những pin đã bị hư hỏng, ố rỉ, chảy nước vào lại những thiết bị di động của mình. Nó có thể làm hỏng mạch điện của điện thoại. Lời khuyên là hãy bỏ vào một túi nhựa và phận loại rác khi thải ra môi trường, hạn chế sửa chữa một viên pin đã hỏng.

Nếu bạn không nhìn thấy bất cứ một dấu hiệu nào ở trên hay tiếp tục tiến hành các thủ thuật kế tiếp. 

Làm một bài kiểm tra quay pin để nhận biết dấu hiệu bị phồng.

Làm thế nào để kiểm tra chất lượng pin điện thoại?

Thời lượng pin của điện thoại thông minh có thể bị suy yếu qua từng chu kỳ sạc pin. Hầu hết các loại pin hiện nay đều dùng lithium. Do đó viên pin sẽ dần xuống cấp theo mỗi chu kỳ sạc pin và hết pin. Nếu như bạn không lưu trữ chúng đúng cách sẽ làm cho vấn đề tồi tệ hơn. Nó có thể ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh đều có thể rút ngắn tuổi thọ của chúng. Một cách khác rất dễ làm hỏng pin là bạn không sạc pin trong một thời gian dài. Kết quả là pin điện thoại của bạn sẽ bị phồng lên thường là trong một quá trình lâu dài, trong một tuần hoặc thậm chí cả tháng. Đó là lý do tại sao khi pin điện thoại của bạn mới có dấu hiệu bị phồng, khá khó để nhận biết được những dấu hiệu ban đầu. Có một cách để kiểm tra nó ngay lập tức, bạn hãy thử quay nó trên một bề mặt phẳng, nếu pin của bạn quay tít có nghĩa là nó đang có dấu hiệu bị phồng lên. Rõ ràng, thủ thuật này chỉ có thể áp dụng với những loại pin có thể tháo rời.

Quan sát quá trình sạc pin

Không phải tất cả các điện thoại đều có thể dễ dàng kiểm tra pin bởi người sử dụng. Nhưng nếu bạn quan sát quá trình sạc pin một cách kỹ lưỡng, bạn có thể biết được liệu pin điện thoại của bạn còn tốt nữa hay không. Bạn hãy để ý xem thời gian sạc pin của điện thoại có nhanh quá hay chậm quá không. Hầu hết các điện thoại đều hiển thi phần trăm pin sạc cho người dùng nhận biết, nếu như khi sạc pin điện thoại của bạn nhảy một lúc 2% hoặc nhiều hơn thế, có nghĩa là pin của bạn đang có vấn đề. Ngiêm trọng hơn nếu pin của bạn chỉ sử dụng được trong khoảng một tiếng đồng hồ thì chắc chắn bạn nên thay thế pin mới cho điện thoại của mình.

Viết bình luận