Làm thế nào để phục hồi hình ảnh trong điện thoại bị mất?

Hiện nay, điện thoại nhanh chóng trở thành một trong những thiết bị hàng đầu lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm của mỗi người. Bỗng nhiên, vào một ngày bạn chẳng may “ấn nhầm” xóa mất những bức ảnh đang được lưu giữ thì bạn sẽ phải làm gì? Cùng xem cách khắc phục hình ảnh trong điện thoại bị mất với Sửa chữa Mobile 247 nhé.

Đầu tiên, chúng ta phải biết việc phục hồi hình ảnh trong điện thoại bị mất còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó yếu tố quan trọng nhất là vị trí lưu trữ của ảnh. Nếu như ảnh được lưu trong thẻ nhớ, quá trình phục hồi sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với bộ nhớ của điện thoại.

Trước khi tìm hiểu những cách khắc phục hình ảnh trong điện thoại bị mất, bạn phải hiểu rằng, việc thực hiện những thao tác khác trên điện thoại sẽ khiến cho quá trình khôi phục dữ liệu trong điện thoại càng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, khi bạn phát hiện ra điện thoại bị mất ảnh, bạn chỉ nên thực hiện những thao tác cơ bản trên điện thoại bao gồm nghe, gọi, nhắn tin thay vì sử dụng những thao tác nâng cao như chụp hình, quay phim, ghi âm,...để bảo đảm khả năng khôi phục hình ảnh cao nhất.

Phục hồi hình ảnh trong điện thoại bằng thẻ nhớ

Trong trường hợp bạn phát hiện ra điện thoại bị mất hình ảnh được lưu trong thẻ nhớ, việc đầu tiên bạn cần làm là tải xuống ứng dụng Recuva của hãng Pririform lên máy tính của bạn. Vì đây là công cụ hoàn toàn miễn phí và dễ cài đặt nên bạn có thể thực hiện những thao tác trên vô cùng nhanh chóng. Sau đó, bạn sử dụng đầu đọc thẻ, kết nối thẻ nhớ vào máy tính của bạn.

Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng phần mềm Recuva để quét toàn bộ dữ liệu trên thẻ nhớ. Phần mềm Recuva sẽ tự động tìm lại hết những hình ảnh đã được lưu trên thẻ nhớ, kể cả những ảnh đã bị xóa đi trước đó. Như vậy, bạn chỉ cần sao chép hình ảnh sang ổ cứng máy tính là đã có thể khôi phục được.

Phục hồi hình ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ trong của thiết bị

>>> Mời bạn xem thêm: Những điều bạn cần biết khi có nhu cầu thay màn hình, ép kính Huawei Y9 2019

Phục hồi hình ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ trong của thiết bị

Trong trường hợp điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành android cũ, bạn hãy nhanh chóng kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp micro - USB > nhấn tùy chọn “USB Mass Storage” trên điện thoại. Sau khi thực hiện loạt thao tác trên, máy tính của bạn sẽ nhận diện thiết bị di động như một ổ lưu trữ gắn ở bên ngoài, và bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Recua tương tự như trên để phục hồi hình ảnh trong điện thoại bị mất.

Phục hồi hình ảnh được lưu trữ trong bộ nhớ trong của thiết bị

Tuy nhiên, tính năng USB Mass Storage đã bị android “khai tử” kể từ phiên bản 4.4.2. Trong trường hợp điện thoại của bạn sử dụng phiên bản mới hơn, bạn chỉ có thể sử dụng những công cụ khác để kết nối điện thoại với máy tính và quét bộ nhớ trong để phục hồi hình ảnh, tuy nhiên thường thì những công cụ này đều là công cụ trả phí và có cách sử dụng khá phức tạp (phần mềm MobiSaver của EASEus,..) .

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, mặc dù chúng tôi đã đề cập tới những cách phục hồi hình ảnh trong điện thoại bị mất, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng “biện pháp an toàn” - sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây. Bạn có thể đăng ký sử dụng tài khoản của dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox và kích hoạt ứng dụng này trên điện thoại (Dropbox có cả trên 2 hệ điều hành là andoid và iOS). Tiếp theo, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng Camera Upload trong phần Settings của Droppbox là xong.

Qua bài viết này, hy vọng bạn biết được những cách phục hồi hình ảnh trong điện thoại bị mất cũng như phương thức phòng tránh tình trạng này một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

>>> Tham khảo các bài viết hữu ích khác: 

https://suachuamobile247.com/3-dieu-ban-can-nam-ro-truoc-khi-thay-man-hinh-ep-kinh-iphone-9-o-ha-noi

https://suachuamobile247.com/nen-thay-man-hinh-ep-kinh-dien-thoai-iphone-xr-o-dau-chat-luong-uy-tin-nhat

Viết bình luận