Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi chơi game và cách khắc phục

 

Trên thị trường ứng dụng di động hiện nay có rất nhiều các loại hình game đa dạng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, không hề hiếm trường hợp điện thoại bị nóng khi chơi game khiến cho việc sử dụng điện thoại khó khăn và bất tiện.

Vì vậy, hãy cùng Suachuamobile247 đọc bài viết dưới đây để có thể xác định được nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng khi chơi game và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng khi chơi game

Thường thì khi bạn sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, việc điện thoại nóng lên là rất khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu như nhiệt độ điện thoại của bạn tăng lên nhanh chóng và cao hơn bình thường, bạn cần phải thật cẩn thận vì đây là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới thiết bị cũng như trải nghiệm của bạn.

Nguyên nhân điện thoại bị nóng khi chơi game và cách khắc phục

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân khiến cho điện thoại bị nóng khi chơi game, bạn cần phải hiểu được cơ chế hoạt động của thiết bị: khi bạn khởi động màn hình và bắt đầu quá trình sử dụng smartphone, lượng điện năng được lưu trữ trong pin sẽ được chuyển hóa một phần thành nguồn năng lượng có chức năng vận hành phần cứng của thiết bị. Vì thế, nhiệt độ tỏa ra trong quá trình làm việc sẽ tỷ lệ thuận với lượng điện mà bạn cần phải sử dụng.

Như vậy, trong trường hợp bạn chạy ứng dụng hoặc khởi động những game có cấu hình cao (nhất là những dòng game trực tuyến, game nhập vai,...), việc điện thoại của bạn nóng lên là điều bình thường, vì lúc đó bộ xử lý của thiết bị đòi hỏi nguồn năng lượng nhiều hơn để thực hiện nhiệm vụ.

Vì vậy, chỉ khi nào điện thoại của bạn có nhiệt độ tăng cao một cách bất thường khi chơi game thì bạn mới cần phải lo lắng, nếu không đó chỉ là một hiện tượng hoàn toàn bình thường mà bất cứ điện thoại nào cũng trải qua.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game

Trong trường hợp điện thoại bị nóng khi chơi game với nhiệt độ tăng mạnh, mặc dù bạn chỉ chơi những game có cấu hình cực kỳ thấp, thì hầu hết nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên chính là do quá tải phần cứng. Ngoài ra, việc vận hành chip đồ họa quá lâu cũng khiến cho điện thoại của bạn bị “sốt”, hoặc bạn sử dụng các phương thức kết nối không dây song song khi chơi game như 3G, wifi cũng khiến cho điện thoại trở nên “nóng bỏng tay” khi sử dụng.

Cách khắc phục điện thoại bị nóng khi chơi game

Một trong những cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất là bạn cần phải luôn để ý đến dung lượng của pin. Theo các chuyên gia của trang Adroidpit, việc sử dụng điện thoại quá cạn pin sẽ khiến cho nguồn năng lượng trong máy bị tiêu hao nhiều và nhanh hơn, khiến cho lượng nhiệt thoát ra ngoài cũng cao hơn. Bạn nên để mức điện năng điện thoại trên 30% khi có nhu cầu chơi game liên tục để giảm tải tình trạng nóng máy.

tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game

Không nên chọn những trò chơi có cấu hình quá nặng: hiện nay, các trò chơi trực tuyến phổ biến trên điện thoại như Liên Quân, PUBG Mobile, The Last Day on Earth,...tất cả các game này đều có dung lượng nặng (trên 1Gb) và là trò chơi trực tuyến, yêu cầu người chơi kết nối với wifi hoặc 3G thì mới có thể chơi được. Việc vừa kết nối với wifi, 3G và vừa khởi chạy ứng dụng có dung lượng cao, yêu cầu chip đồ họa xử lý nhiều như vậy sẽ khiến cho điện thoại bị nóng lên nhanh chóng. Nếu như trong trường hợp điện thoại của bạn có cấu hình thấp, rất có thể điện thoại của bạn bị “quá tải” khi khởi chạy những ứng dụng này, gây ra tình trạng điện thoại bị nóng nhanh, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ điện thoại.

Ngoài ra còn một số cách khác như: xóa ứng dụng chạy ngầm, dọn rác điện thoại,...tùy thuộc vào nhu cầu cũng như chất lượng điện thoại mà bạn có thể chọn phương thức xử lý phù hợp nhất.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có biện pháp xử lý tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game.

Viết bình luận