Nguyên nhân điện thoại tự ngắt kết nối wifi? Vì sao wifi không ổn định trên điện thoại?

 

Hiện tượng điện thoại tự ngắt kết nối wifi mặc dù tín hiệu vẫn bình thường là một trong những vấn đề khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu nhất hiện nay. Không chỉ khiến bạn không thể kết nối vào mạng internet như bình thường, việc điện thoại tự ngắt kết nối wifi còn khiến cho pin điện thoại bị hao tổn một cách nhanh chóng.

Vậy, nguyên nhân do đâu mà điện thoại tự ngắt kết nối với wifi? Làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân điện thoại tự ngắt kết nối wifi

Khi tình trạng điện thoại tự ngắt kết nối với wifi xảy ra, điều đầu tiên mà đa phần mọi người nghĩ đến chính là việc ĐIỆN THOẠI có vấn đề. Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng xảy ra như vậy, thậm chí còn không phải do bộ thu phát sóng wifi gây ra (!??)

Thật ra, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối với wifi chính là một trong những tính năng của thiết bị thu phát sóng - Wifi Sleep Policy (nghĩa là “Luôn bật wifi trong khi ngủ”). Mặc dù tính năng nói trên giúp chúng ta tiế kiệm được năng lượng pin cho điện thoại, nhưng lại khiến cho thiết bị thường xuyên rơi vào tình trạng ngắt kết nối với wifi khi để điện thoại rơi vào trạng thái Sleep.

điện thoại tự ngắt kết nối với wifi

Để có thể khắc phục tình trạng điện thoại tự ngắt kết nối wifi, bạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác sau: Cài đặt > chọn Wi-Fi > chọn icon bên cạnh nút tìm kiếm (hoặc dò wifi) > chọn mục Luôn bật wifi trong khi ngủ (Wifi Sleep Policy) và chọn Luôn luôn (always).

>>> Mời bạn xem thêm: Những điều bạn cần biết khi thay màn hình, ép kính Samsung Galaxy A8 Plus

Nguyên nhân wifi không ổn định trên điện thoại

Ngoài trường hợp điện thoại tự ngắt kết nối wifi, việc wifi không ổn định trên điện thoại mặc dù đã kết nối cũng khiến người sử dụng dễ rơi vào trạng thái “ức chế”. Thường thì những nguyên nhân khiến cho wifi không ổn định trên điện thoại mà đa phần mọi người thường mắc phải chính là:

  • Khoảng cách giữa điện thoại và thiết bị phát sóng wifi quá xa nhau, khiến cho tín hiệu đường truyền trở nên chập chờn, việc kết nối cũng bị ảnh hưởng. Bạn nên đưa điện thoại tới những vị trí gần với tín hiệu phát wifi hơn để có thể khắc phục được tình trạng trên.

Nguyên nhân wifi không ổn định trên điện thoại

  • Tần số phát wifi và tần số nhận wifi của điện thoại khác nhau: để có thể tăng tốc độ sử dụng mạng, đa phần các nhà cung cấp hiện nay đều sử dụng thiết bị phát wifi ở tần số 5GHz, trong khi một số phiên bản điện thoại cũ lại được cài đặt tần số nhận sóng wifi là 2.4 GHz, khiến điện thoại không thể kết nối được với wifi hoặc kết nối vô cùng chập chờn. Trong trường hợp trên, bạn có thể thay đổi tần số nhận sóng wifi của điện thoại để giúp thiết bị “bắt sóng” một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  • Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối wifi hoặc wifi không ổn định như: điện thoại đang được kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, wifi bị lỗi phần cứng, các phần mềm trong điện thoại xảy ra xung đột, mật khẩu wifi bị thay đổi đột ngột, xuất hiện thêm một số địa chỉ IP ảo của điện thoại,....

Trong trường hợp điện thoại của bạn vẫn có wifi không ổn định, thường xuyên bị mất kết nối thì khả năng cao phần cứng của điện thoại (ăng ten thu bắt sóng wifi) xảy ra vấn đề. Đối với trường hợp này, cách xử lý nhanh nhất là đem điện thoại tới 109 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng để có thể nhận được sự tư vấn tận tình cũng như dịch vụ chất lượng nhất của cửa hàng Sửa chữa Mobile 247. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

Viết bình luận