Nguyên nhân màn hình điện thoại bị bóng mờ và cách xử lý

 

Đối với một số dòng điện thoại đang sử dụng màn hình AMOLED hiện nay, tình trạng bóng mờ đôi khi xảy ra làm sai lệch màn hình hiển thị, khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu.

Vậy, tại sao điện thoại lại bị bóng mờ? Làm thế nào để khắc phục được tình trạng này? Hãy cùng Suachuamobile247 đọc bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị bóng mờ

Hiện tượng màn hình điện thoại bị bóng mờ (hay còn có tên gọi khác là burn-in) thường xuyên xuất hiện trên những thiết bị điện thoại di động sử dụng màn hình AMOLED. Bóng mờ gây ra hiện tượng màu sắc trên điện thoại bị biến đổi vĩnh viễn, gây ra sự sai lệch trong hiển thị màu sắc khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng.

Nguyên nhân màn hình điện thoại bị bóng mờ: hợp chất phốt-pho phát sáng để có thể tái tạo hình ảnh sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị giảm cường độ, hình ảnh hiển thị trên điện thoại bị bóng mờ, thậm chí nếu tình trạng này xuất hiện liên tục còn có thể gây nguy cơ “cháy hình”.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị bóng mờ

Dễ nhận ra một chiếc điện thoại bị bóng mờ nhất là dựa trên những chi tiết nhỏ ở vị trí thông báo trên cùng của điện thoại và thanh điều hướng thiết bị, đôi khi bạn còn có thể nhận thấy hình ảnh điện thoại bị nhòe khi bạn di chuyển nhanh trong chế độ ánh sáng thấp.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị bóng mờ

Đối với những khách hàng sử dụng điện thoại màn hình AMOLED, đã có rất nhiều phản hồi từ khách hàng về tình trạng kể trên. Tuy nhiên, vì mỗi hãng điện thoại khác nhau đều có cấu tạo đôi chỗ khác nhau, nên tùy thuộc vào từng dòng điện thoại của mỗi hãng mà có cách khắc phục khác nhau. Cách khắc phục tốt nhất đối với điện thoại ĐÃ bị hiện tượng bóng mờ là đem điện thoại tới các trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa chất lượng, uy tín để xử lý. Cửa hàng Sửa chữa Mobile 247 ở 109 Bạch Mai, Hai Bà Trưng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của bạn trong trường hợp này.

màn hình điện thoại bị bóng mờ

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tới một số biện pháp dưới đây để có thể giảm thiểu tình trạng màn hình điện thoại bị bóng mờ nhé:

  • Giữ độ sáng màn hình thấp: khi bạn để điện thoại màn hình có độ sáng cao, màn hình điện thoại sẽ đòi hỏi dòng điện cao hơn, từ đó sẽ rút ngắn tuổi thọ của đèn LED, vì vậy trong những trường hợp không cần thiết, bạn nên để chế độ màn hình điện thoại ở mức vừa phải, vừa bảo vệ mắt lại vừa tăng tuổi thọ cho màn hình.

  • Sử dụng hình nền có màu tối: việc bạn sử dụng điện thoại với màn hình có màu tối sẽ giúp tiết kiệm được năng lượng không hề nhỏ trong quá trình hiển thị. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi màu sắc màn hình thường xuyên để tránh tình trạng điện thoại bị bóng mờ.

  • Sử dụng bàn phím có chủ đề màu sắc tối hơn để có thể giảm sự xuống cấp màu sắc ở nửa dưới của điện thoại.

  • Kích hoạt chế độ Immersive Mode: đa phần các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android đều có chức năng này. Immersive Mode cho phép bạn loại bỏ các thanh trên cùng, dưới cùng của giao diện điện thoại. Trong trường hợp điện thoại của bạn không có Immersive Mode, bạn có thể sử dụng một laucher khác với chức năng tương tự.

Ngoài những biện pháp thường thấy kể trên, còn có rất nhiều lời khuyên khác để có thể hạn chế tối đa trường hợp màn hình điện thoại bị bóng mờ như: đảo ngược màu sắc, rút ngắn bộ hẹn giờ,....

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể khắc phục được tình trạng màn hình điện thoại bị bóng mờ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết bình luận