Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điện thoại bị rung liên tục

 

Trong thời gian gần đây, tình trạng điện thoại bị rung liên tục, điện thoại tự nhiên rung mặc dù không hề có bất cứ cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo nào đã gây ra sự bất tiện không nhỏ cho người sử dụng. Nhất là khi người dùng không thể xử lý tình trạng điện thoại bị rung ngoài việc tắt nguồn điện thoại.

Hiểu được sự khó chịu của khách hàng, trong bài viết này, Suachuamobile247 sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân điện thoại bị rung và cách khắc phục tình trạng điện thoại tự nhiên rung nhé.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị rung liên tục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại bị rung liên tục, nhưng trong bài viết này, Suachuamobile247 sẽ nêu ra những nguyên nhân mà 98% điện thoại gặp phải:

  • Cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của điện thoại: trong một số trường hợp, phần mềm được cài đặt trong điện thoại sẽ xảy ra xung đột khiến cho điện thoại bị rung. Theo khảo sát mới nhất của các chuyên gia, một trong những ứng dụng “thủ phạm” chính là “Lịch vạn niên 2017”. Thống kê cho thấy, tất cả điện thoại sử dụng hệ điều hành android như Samsung, HTC, Oppo, Xiaomi,...khi cài đặt ứng dụng Lịch vạn niên đều xảy ra tình trạng điện thoại bị rung liên tục, gây ra sự khó chịu không hề nhỏ cho người dùng.

Nguyên nhân khiến cho điện thoại bị rung liên tục

  • Điện thoại bị rơi hoặc va chạm mạnh: nếu như trong quá trình sử dụng điện thoại bạn không cẩn thận làm cho thiết bị bị rơi, hoặc va chạm trực tiếp với các bề mặt vật cứng khác, việc va chạm không chỉ ảnh hưởng tới màn hình điện thoại, mà phần cứng và hệ thống bo mạch bên trong thiết bị cũng có thể bị ảnh hưởng, hư hại khiến cho tình trạng điện thoại rung liên tục xảy ra.

  • Lỗi từ phía nhà sản xuất: không có thứ gì là hoàn hảo, quá trình sản xuất, lắp ráp một chiếc điện thoại cũng vậy. Việc điện thoại của bạn bị lỗi sản xuất từ nhà sản xuất là việc hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên trường hợp này khá là ít.

  • Điện thoại có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng: không ít người mua điện thoại từ các cửa hàng không rõ nguồn gốc, hoặc mua hàng online,...dẫn tới việc mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị rung liên tục

Trong trường hợp điện thoại của bạn bị rung liên tục do xung đột phần mềm, cách xử lý vô cùng đơn giản: kiểm tra lại điện thoại, “khoanh vùng tình nghi” những ứng dụng có khả năng xung đột với thiết bị (thường là những ứng dụng bạn vừa mới cài đặt ngay trước khi tình trạng điện thoại bị không không ngừng diễn ra), sau đó gỡ cài đặt những ứng dụng đó.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn vẫn muốn tiếp tục giữ lại ứng dụng đó (tiêu biểu như ứng dụng Lịch vạn niên 2017), bạn có thể thực hiện lần lượt các thao tác: mở mục Cài đặt > Ứng dụng > Chọn ứng dụng bạn nghi ngờ và click vào trạng thái “Tắt thông báo”. Sau đó, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại và tình trạng trên đã được xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại bị rung liên tục

Trong trường hợp vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại bằng cách thực hiện lần lượt các thao tác: Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất > Đặt lại điện thoại. Lưu ý trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn nên sao lưu lại mọi thông tin cần thiết để tránh tình trạng bị thất thoát dữ liệu nhé.

Nếu việc khôi phục cài đặt gốc vẫn không giải quyết được vấn đề điện thoại bị rung liên tục, khả năng cao phần cứng điện thoại bạn đã bị hư hại, ảnh hưởng. Nếu vậy, bạn hãy đem điện thoại đến 109 Bạch Mai, Hai Bà Trưng để được tư vấn và sửa chữa cụ thể nhé.

Viết bình luận