Những cách chống nước cho điện thoại hiệu quả nhất hiện nay bạn cần biết

 

Một chủ đề không mới nhưng chẳng bao giờ cũ, cách chống nước cho điện thoại luôn được mọi người tìm hiểu, đặc biệt vào những thời điểm gần mùa mưa bão như hiện nay. Hãy cùng Sửa chữa Mobile 247 liệt kê ra những cách chống nước cho điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất.

Sử dụng túi hút chân không cho điện thoại

Đây là một trong những phương pháp phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất từ trước đến nay bởi sự đơn giản, tiện lợi của nó. Chỉ cần bỏ ra số tiền cực kỳ nhỏ, chỉ vài nghìn bạc là có thể hoàn toàn bảo đảm điện thoại của bạn sẽ được “cách ly” với nước mỗi khi gặp trời mưa, đi bơi hoặc đi tắm biển. Tuy nhiên, túi hút chân không thường không được khuyến khích sử dụng vì đặc tính “sử dụng một lần” của nó, gây ra những tác động tiêu cực tới môi trường sống của con người.

Ưu điểm: giá rẻ, tiện lợi, chức năng chụp ảnh như bình thường.

Nhược điểm: gây hại cho môi trường, mất khả năng nhắn tin và gọi điện như điện thoại thông thường, không bảo đảm được độ an toàn tuyệt đối cho điện thoại.

Ngoài phương pháp sử dụng túi hút chân không, còn một số phương pháp chống nước tương tự, sử dụng các vật dụng thường gặp trong cuộc sống như: túi nilon (chỉ được sử dụng trong trường hợp đi mưa vì không thể chống nước hoàn toàn), sử dụng màng bọc thực phẩm (cần phải bọc kỹ điện thoại để tránh tình trạng nước tràn vào điện thoại, cũng chỉ sử dụng trong trường hợp đi mưa và gặp nước nhẹ - khả năng chống nước 3 ATM), thậm chí có thể sử dụng bao cao su để chống nước cho điện thoại trong trường hợp khẩn cấp (khả năng chống nước cao hơn 2 trường hợp trên - tương đương 5 ATM).

Những cách chống nước cho điện thoại hiệu quả nhất hiện nay

Phủ lớp nano chống nước cho điện thoại

Phủ lớp nano là một trong những cách chống nước cho điện thoại hiện đại nhất tính tới thời điểm hiện tại. Bất kì một chiếc điện thoại nào khi được phủ một lớp Nano Coating đều sở hữu khả năng chống nước hoàn hảo, tương đương với dòng điện thoại A nổi tiếng của Samsung.

Nano là vật liệu chống nước được đánh giá rất cao với bề ngoài trong suốt, không thể nhìn thấy bằng mắt thường, có khả năng phủ lên bề mặt của nhiều thứ và bảo vệ vật được phủ khỏi những tác động của nước, bụi, vết xước hay những va đạp nhỏ.

Hiện nay, việc phủ nano cho điện thoại để chống nước được chia thành 2 loại chính:

  • Chỉ phủ nano cho màn hình: chống nước cho màn hình điện thoại, nếu như có nước rơi vào màn hình điện thoại cũng không ảnh hưởng gì tới “dế yêu” của bạn cả.

  • Phủ nano toàn bộ điện thoại: lớp nano sẽ được phủ lên tất cả bề mặt của điện thoại, từ màn hình, vỏ ngoài đến các chi tiết, bo mạch, vi điện tử,...bên trong, giúp cho điện thoại của bạn sở hữu khả năng chống nước toàn diện, đáp ứng được tiêu chuẩn IP68: có thể ngâm trong nước với độ sâu 1m trong thời gian hơn nửa tiếng đồng hồ.

Là phương pháp chống nước cho điện thoại

Ưu điểm: chống nước toàn diện, bảo vệ được điện thoại một cách hoàn hảo nhất.

Nhược điểm: giá thành cao (200 - 500 nghìn đồng tùy thuộc vào dòng điện thoại mà bạn đang sở hữu).

Sử dụng túi chống nước chuyên dụng

Là phương pháp chống nước thường được sử dụng nhiều khi đi biển hoặc đi bơi. Đây là phương pháp được đánh giá là có độ bảo vệ hoàn hảo nhất, thậm chí còn vượt trội hơn cả phương pháp phủ nano cho điện thoại. Với rất nhiều hình dáng thiết kế, trang trí khác nhau, nhiều khách hàng sử dụng túi chống nước cho điện thoại như một phụ kiện trang trí.

Ưu điểm: giá thành rẻ (dưới 200.000đ), có dây đeo ở cổ và bắp tay, tiện lợi cho người sử dụng trong trường hợp đi chơi, đi tắm biển, hồ bơi, dã ngoại,...

Nhược điểm: chất lượng ảnh chụp không đảm bảo như thông thường, một số tính năng như nhắn tin, gọi điện cũng bị hạn chế.

phương pháp chống nước cho điện thoại thường được sử dụng nhiều

Trên đây là những cách chống nước cho điện thoại phổ biến và dễ sử dụng nhất. Sửa chữa Mobile 247 hy vọng bạn tìm ra phương pháp chống nước điện thoại phù hợp.

Viết bình luận