Những cách khắc phục tình trạng điện thoại bị treo màn hình mà bạn cần phải biết

 

Thường thì sau một khoảng thời gian bạn sử dụng điện thoại, thiết bị của bạn có khả năng rất cao xảy ra tình trạng bị treo màn hình, gây bất tiện trong quá trình sử dụng. Vì vậy, cùng Sửa chữa Mobile 247 đọc bài viết dưới đây để biết cách khắc phục tình trạng điện thoại bị treo màn hình nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất.

Cách xử lý khi điện thoại bị treo màn hình, đứng hình, không nhận cảm ứng

Đối với người thường có thói quen sử dụng điện thoại, nhất là đối với những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android, tình trạng điện bị treo hoàn toàn, không thể thực hiện bất cứ các thao tác cảm ứng nào, hoặc treo ứng dụng thường xảy ra thường xuyên gây ra một sự “ức chế” không hề nhẹ, thậm chí bạn còn không thể giữ được phím nguồn để có thể sử dụng như bình thường. Trong trường hợp điện thoại bị treo màn hình như thế này, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng thời gian 3 - 5s cho đến khi màn hình điện thoại tắt hoàn toàn. Sau đó, bạn chỉ cần giữ lại phím nguồn để có thể khởi động lại điện thoại và sử dụng được như bình thường.

 tình trạng điện thoại bị treo màn hình

Nếu như bạn đang sử dụng điện thoại của Samsung, và tình trạng điện thoại Samsung bị treo màn hình xảy ra thường xuyên, rất có thể điện thoại của bạn đã xảy ra những xung đột ứng dụng khiến cho tình trạng màn hình bị treo, ứng dụng bị đứng và thiết bị không nhận cảm ứng xảy ra thường xuyên hơn. Trong trường hợp này, bạn hãy thử gỡ bỏ một số ứng dụng mà bạn vừa mới cài đặt trong thời gian gần nhất để giải quyết. Nếu như việc xóa bớt các ứng dụng vẫn không thể khắc phục được tình trạng điện thoại bị treo màn hình, bạn tốt nhất nên khôi phục lại cài đặt gốc của thiết bị, giúp điện thoại của bạn trở nên “sạch bong”.

Tuy nhiên, cần lưu ý là việc khôi phục lại cài đặt gốc của điện thoại sẽ khiến cho bạn mất tất cả những thông tin, dữ liệu đang có trong máy (như tin nhắn, danh bạ, ứng dụng đang được cài đặt sẵn,...). Vì vậy, nếu như bạn muốn bảo vệ những thông tin sẵn có, trước khi khôi phục cài đặt bạn nên đồng bộ hoặc sao lưu dữ liệu lên điện toán đám mây của Apple (đối với những ai sử dụng điện thoại hệ điều hành iOS) hoặc sao lưu thông qua tài khoản Google (đối với những dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành android như Samsung, Oppo, HTC, Asus,...).

Cách khôi phục cài đặt  gốc của điện thoại: Mở mục Cài đặt > Khôi phục cài đặt gốc (Backup & Reset hoặc Security/Privacy) > Reset Phone

điện thoại bị treo màn hình

>>> Mời bạn tham khảo: 3 điều bạn cần nắm rõ trước khi thay màn hình, ép kính iPhone 9 ở Hà Nội

Ngoài ra, còn có nguyên nhân khiến điện thoại bị treo màn hình, loạn cảm ứng nữa là việc vừa dùng điện thoại vừa sạc. Nếu như bạn tháo dây sạc ra mà thiết bị lại có thể hoạt động được như bình thường, khả năng cao là điện thoại của bạn bị xung đột với nguồn điện của dây sạc, bạn nên thay một chiếc dây sạc mới, và tốt nhất là nên sử dụng dây sạc chính hãng.

Nếu như bạn đã áp dụng tất cả những cách được nêu ra mà tình trạng màn hình điện thoại bị treo vẫn tiếp tục tiếp diễn, nguyên nhân gây ra tình trạng này là do phần cứng điện thoại bị lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên đem điện thoại tới cửa hàng Sửa chữa Mobile 247 để nhận được dịch vụ sửa chữa, thay màn hình điện thoại uy tín và chất lượng nhất. Bạn có thể đến trực tiếp 109 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng hoặc liên lạc với số điện thoại .

Qua bài viết này, Suachuamobile247 hy vọng bạn đã có những “bí kíp” mới, từ đó khắc phục được tình trạng điện thoại bị treo màn hình nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.

Viết bình luận