Những cách tiết kiệm pin cho điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất mà ai cũng nên biết

Khi mà điện thoại dần trở thành vật bất ly thân và không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, việc hết pin đã nhanh chóng trở thành “ác mộng” kinh khủng nhất, đặc biệt là đối với giới trẻ.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sửa chữa Mobile 247 nghiên cứu làm sao để tiết kiệm pin điện thoại một cách hiệu quả và đơn giản nhất.

Giảm độ sáng màn hình, để điện thoại sang chế độ “ngủ”

Có thể nói, đây là một trong những cách cài đặt tiết kiệm pin cho điện thoại đơn giản và được nhiều người sử dụng nhất, vì có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại. Nếu như bạn để độ sáng của màn hình thấp hơn ít nhất 50% so với bình thường, thời gian điện thoại của bạn sử dụng được sẽ lâu hơn nhiều.

cách tiết kiệm pin điện thoại

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của “dế yêu” thông qua phím tắt được cài đặt ở thanh menu trên cùng đối với cả điện thoại nền tảng Android hoặc iOS. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm pin cho điện thoại bằng cách làm theo các bước dưới đây: mở mục “cài đặt > màn hình > độ sáng màn hình”. Đồng thời bạn nên loại bỏ chế độ độ sáng tự động (Auto Brightness) trên điện thoại - hay còn được gọi là độ sáng điều chỉnh trên hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh được thời gian “ngủ” của màn hình - sau thời gian bao nhiêu lâu bạn không có thao tác trên màn hình thì màn hình sẽ tự động tắt. Thời gian tắt điện thoại thông thường là 30s, nhưng bạn có thể cài đặt lại cho nhanh nhất có thể (trong khoảng 15s hoặc ít hơn).

Loại bỏ bớt những ứng dụng chạy ngầm hao pin

Có một số ứng dụng treo hoạt động ngầm trong điện thoại sẽ khiến cho nguồn pin điện thoại của bạn nhanh chóng sụt giảm. Vì vậy, để có thể cài đặt để điện thoại tiết kiệm pin, bạn nên loại bỏ những ứng dụng hoạt động ngầm này để tăng công suất hoạt động cho điện thoại. Bạn có thể thực hiện bằng cách vào cài đặt > pin và xem những ứng dụng hao pin nhiều nhất là có cách xử lý sao cho phù hợp.

Bật chế độ tiết kiệm pin/siêu tiết kiệm pin

Mặc dù không phải điện thoại smartphone nào cũng sở hữu chế độ tiết kiệm pin, nhưng chức năng này hiện đang xuất hiện rất nhiều trong cài đặt mặc định của điện thoại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này trong trường hợp pin của bạn sắp hết hoặc bạn cần sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian dài mà không có điều kiện để sạc. Đặc biệt đối với một số dòng điện thoại Android, chế độ tiết kiệm pin còn có thể tự động bật lên pin phần trăm pin điện thoại sụt đến 1 mức nhất định.

Nếu như bạn dùng điện thoại với hệ điều hành Android 5.0 “Lolipop”, có một chế độ tiết kiệm pin khá đáng kể được cài đặt sẵn có thể tiết kiệm thời gian sử dụng pin lên tới 90 phút.

Bật chế độ tiết kiệm pin/siêu tiết kiệm pin

Tắt NFC và Bluetooth

Mặc dù Bluetooth không được bật mặc định, nhưng đối với một số dòng điện thoại, NFC vẫn có thể được bật mặc định và làm “hao tổn” kha khá pin của điện thoại bạn. Vì vậy, để có thể tiết kiệm pin điện thoại của bạn, bạn không nên bật NFC liên tục mà chỉ nên sử dụng vào những lúc cần thiết.

Tuy nhiên, chỉ có một số điện thoại sử dụng hệ điều hành của Android có biểu tượng NFC trong ô thông báo. Trong trường hợp bạn không tìm thấy biểu tượng NFC, bạn có thể kiểm tra tình trạng bật/tắt của chức năng này bằng những thao tác sau: chọn “Cài đặt > Di động và mạng > NFC”.

Qua bài viết này, Sửa chữa Mobile 247 hy vọng bạn có thể tối ưu hóa điện thoại của mình một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
 

Viết bình luận