Phân biệt điện thoại Huawei bị hao pin hay hao nguồn?

Tình trạng pin bị sụt giảm nhanh chóng chắc chắn do pin hoặc nguồn của máy có vấn đề. Tuy nhiên để phân biệt lỗi hao pin và hao nguồn đối với máy Huawei thực sự không hề đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc cách phân biệt lỗi hao pin và lỗi hao nguồn như sau:

Đôi nét về pin và nguồn của Huawei

Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới về sử dụng nhưng trong thời gian đầu việc pin sử dụng được 01 ngày là một chuyện bình thường nhưng càng về sau chất lượng pin sẽ càng giảm sút đi. Một viên pin bị giảm tuổi thọ hoặc bị mất đi dung lượng ban đầu không phải là chuyện có thể xảy ra trong một vài tháng mà một viên pin tuổi thọ của nó sẽ được tính bằng năm. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng đây lại là sự thật, nếu như bạn dùng máy đúng cách thì pin của bạn sẽ không bao giờ có thẻ hỏng ngay được. 

Nếu như một ngày bạn chỉ sử dụng máy khoảng 3-4 tiếng để lướt web hoặc nghe nhạc, xem phim và thực hiện một vài cuộc hội thoại ngắn ngủi và một ngày bạn sạc pin 01 lần thì tình trạng pin của bạn được xem là rất bình thường và khá ổn định.

điện thoại Huawei bị hao pin
Điện thoại Huawei bị hao pin 

Nhưng nếu như cũng chỉ với tần suất sử dụng như vậy mà máy của bạn lại phải sạc pin hơn 01 lần thì có thể máy của bạn đã bị hao pin, và khi này bạn cần phải xem xét lại ngay.

Tuy nhiên thì cũng khó mà có thể tránh khỏi việc nhầm lẫn rằng máy bị hao pin hay là hao nguồn, để có thể xác định được thì bạn cần tới sự trợ giúp của một chuyên gia về Huawei sẽ có được một đáp án chính xác nhất.

Cách phân biệt giữa máy Huawei hao pin và Huawei bị hao nguồn

Sau một thời gian sử dụng máy bị sụt pin nhanh hơn so với ban đầu thì được gọi là hao pin. Cách để kiểm tra máy có hao pin hay không thì bạn thử sử dụng một vài mẹo tăng thời lượng pin trên smartphone hoặc trực tiếp mua một quả pin mới và sử dụng xem sao. Nếu như cả 02 cách bạn sử dụng đều mang lại hiệu quả thì máy của bạn chính xác là bị hao pin.

Còn máy bị hao nguồn là khi đang sử dụng nhưng lại có hiện tượng bị tắt đột ngột, bật không lên hoặc sạc không vào nhưng dùng rất mau hết pin, và máy thường xuyên giảm nửa pin so với lúc trước.

Cách để khắc phục là bạn hãy mang tới trung tâm chuyên sửa điện thoại Huawei để được trợ giúp, bởi đây không phải là vấn đề mà bạn có thể tự làm ở nhà được.

điện thoại Huawei bị hao nguồn
Điện thoại Huawei bị hao nguồn

Những mối nguy hại có thể xảy ra từ lỗi hao pin, hao nguồn của chiếc Huawei:

Nếu như bạn vẫn sử dụng máy với tình trạng máy bị hao nguồn nhưng lại chủ quan không sửa chữa thì máy của bạn sẽ có nguy cơ bị cháy nổ rất cao. Hãy dừng ngay những hành động đó lại nếu như không muốn thiệt hại về của cũng như tính mạng của chính bản thân bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên mang máy tới với trung tâm Mobile 247 của chúng tôi để có thể được tư vấn miễn phí và sửa chữa các lỗi trên máy Huawei một cách nhanh chóng nhất.

>>> Các bài viết liên quan:

-  Nên thay màn hình, ép kính điện thoại Huawei Mate 20 ở đâu uy tín nhất Hà Nội?

Những lưu ý không thể bỏ qua khi có nhu cầu thay màn hình, ép kính Huawei P20 Pro

Bình luận

Lê quốc Hải

Lê quốc Hải - 05/02/2022 19:56:56

Em sạc đầy 100% chơi game 1, 2 trận bị sụp nguồn ảnh ạ

Lê quốc Hải

Lê quốc Hải - 05/02/2022 19:56:56

Em sạc đầy 100% chơi game 1, 2 trận bị sụp nguồn ảnh ạ

Lê quốc Hải

Lê quốc Hải - 05/02/2022 19:56:55

Em sạc đầy 100% chơi game 1, 2 trận bị sụp nguồn ảnh ạ

Viết bình luận