So sánh iphone 6s và 6s plus: nên chọn mua điện thoại nào?

 

Khi mà thị trường đã xuất hiện iPhone X, khá bất ngờ khi phân khúc tiêu thụ của điện thoại iPhone 6s và iPhone 6s Plus vẫn giữ mức ổn định, và nhận được sự đón nhận của khá nhiều khách hàng.

Tuy nhiên, vì sở hữu mức giá gần như ngang bằng nhau, nên khá nhiều khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn chiếc điện thoại sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Hãy cùng so sánh điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus có gì giống và khác nhau nhé.

so sánh điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus

  1. Về kích thước và trọng lượng

Xét về mặt thiết kế khi so sánh iPhone 6s và 6s plus, 2 dòng điện thoại này hầu như không hề có sự khác biệt, nếu có thì chỉ là đôi chút ngoại hình bên ngoài giữa hai chiếc điện thoại mà thôi - iPhone 6s có màn hình 4.7 inches trong khi iPhone 6 Plus lại là 5.5 inches (tuy nhiên cả hai vẫn sử dụng màn hình LED-backlit IPS LCD, Retina HD để có thể hiển thị hình ảnh đẹp và sắc nét nhất tới cho người dùng).

Bởi vì sở hữu màn hình lớn hơn iPhone 6S nên iPhone 6 Plus sẽ có kích thước và khối lượng nặng hơn: điện thoại iPhone có trọng lượng là 192g, thông số kích thước bao gồm dày 158.2mm, chiều ngang 77.9mm, độ dày 7.3mm. Trong khi đó iPhone 6S lại nhỏ gọn hơn hẳn với trọng lượng 143g, thông số kích thước bao gồm chiều dài 138.3mm, bề ngang 67.1mm và độ dày 7.1mm.

Như vậy, so sánh iPhone 6 plus và 6s thì có thể thấy, iPhone 6 Plus sẽ gây một số bất tiện nhỏ cho người dùng như khó cầm bằng một tay, khó có thể bỏ gọn trong túi quần,...

So sánh iPhone 6s và 6s plus về cấu hình

  1. Độ nét của camera trước và camera sau giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Độ nét của camera trước và camera sau giữa iPhone 6 và iPhone 6 Plus được thiết kế giống nhau: camera trước 5 MP, camera chính lên tới 12 MP và có hỗ trợ quay phim chất lượng 4K ở mặt sau. Từ trước đến nay, tất cả các sản phẩm điện thoại iPhone của nhà sản xuất Apple đều được đánh giá cực kỳ cao về chất lượng hình ảnh với độ chi tiết cao và phản ánh màu sắc chân thực.

  1. So sánh iPhone 6s và 6s plus về cấu hình

Xét về cấu hình của 2 dòng điện thoại này, sự khác biệt hầu như là không có: cả 2 dòng điện thoại đều có cấu hình tương tự nhau với đồ họa PowerVR GT7600, RAM 2 GB, con chip Apple A9 2 nhân 64-bit,...bảo đảm được hiệu năng hoạt động cao nhất của điện thoại, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

  1. Hiệu suất pin của điện thoại 

Điện thoại iPhone 6S có thời lượng pin là 1.715 mAh, đây được xem là thiết bị có viên pin khá ổn, bạn có thể sử dụng điện thoại trong 1 ngày nếu như bạn làm văn phòng (đối với những trường hợp khách hàng sử dụng nhiều để gọi điện, chơi game,... thời lượng tối đa của pin có thể sẽ bị thay đổi).

Trong khi đó, iPhone dòng Plus của Apple từ trước đến nay luôn nổi tiếng với độ “trâu bò” của pin, nên iPhone 6 plus được đánh giá cao hơn về viên pin: 2.750 mAh. Không chỉ vậy, iPhone 6s plus còn được tối ưu hệ điều hành, từ đó có thể mang lại cho những game thủ trải nghiệm hoàn hảo nhất với thời gian lâu dài.

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích của mỗi khách hàng mà sau khi đọc xong bài viết So sánh iPhone 6s và 6s plus đã có thể chọn được sản phẩm sao cho phù hợp. Trong khi iPhone 6s plus là sự lựa chọn hoàn hảo của những tín đồ thích xem phim, chơi game trên điện thoại thì iPhone 6s lại dành riêng cho những khách hàng yêu thích sự nhỏ gọn, tiện lợi của chiếc dế yêu.

Viết bình luận