Tại sao điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng?

 

Hiện nay, wifi dần đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Có wifi, chúng ta mới có thể đọc báo, sử dụng mạng xã hội, chơi những trò chơi trực tuyến,...Vì vậy, khi tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng xảy ra, ức chế và bực bội là những cảm giác bạn cảm nhận được.

Vậy, tại sao điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng? Và cách khắc phục tình trạng này là gì?

Sóng wifi yếu khiến cho điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Khi tình trạng điện thoại kết nối wifi nhưng không vào mạng được xảy ra, không hẳn nguyên nhân hoàn toàn do điện thoại của bạn, mà có thể lỗi phát sinh là từ thiết bị phát wifi. Khi kết nối wifi, đầu tiên bạn cần kiểm tra xem tình trạng phủ sóng của thiết bị có đủ mạnh để bạn có thể truy cập mạng hay không. Trong trường hợp vị trí điện thoại bắt được sóng wifi quá yếu, hoặc điện thoại cách xa tầm phủ sóng thì việc truy cập vào mạng thông qua sóng wifi sẽ rất khó khăn, tín hiệu chập chờn lúc được lúc mất, thậm chí là bạn không thể vào được mạng như bình thường. Để khắc phục tình trạng trên, bạn nên di chuyển lại gần thiết bị wifi hơn để đảm bảo quá trình truy cập mạng được diễn ra ổn định. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm một ăng-ten cho thiết bị phát wifi để tăng diện tích phủ sóng tốt hơn.

điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng

Mật khẩu của wifi bị thay đổi

Trong một số trường hợp (thường là khi bạn kết nối với wifi công cộng như nhà hàng, quán coffee, trung tâm thương mại,...), mặc dù bạn đã kết nối với thiết bị wifi trước đó và điện thoại lưu mật khẩu, nhưng nếu như wifi xảy ra tình trạng bị thay đổi đột ngột, hệ thống thu phát sóng wifi sẽ thông báo đến thiết bị là không thể truy cập được vào mạng. Lúc này, bạn hãy xóa thông tin cũ của wifi đang kết nối, sau đó đăng nhập lại với mật khẩu chính xác để có thể khắc phục tình trạng điện thoại không kết nối được wifi dù có sóng.

Mật khẩu của wifi bị thay đổi

>>> Nếu bạn có nhu cầu Sửa điện thoại Iphone để khắc phục các lỗi phần cứng, phần mềm khác hãy liện hệ Mobile 247

Bạn đang sử dụng ứng dụng thay đổi VPN

Trong trường hợp bạn thay đổi IP của điện thoại thông qua những ứng dụng VPN, tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng rất dễ xảy ra. Bởi vì việc tạo ra một địa chỉ IP ảo khiến cho thiết bị xảy ra sự xung đột, khiến cho wifi không thể kết nối với thiết bị, gây ra tình trạng ức chế, khó chịu khi sử dụng của người dùng. Vì vậy, trong những trường hợp không cần thiết, bạn nên xóa những ứng dụng này đi, hoặc tạm ngừng ứng dụng để có thể đảm bảo việc điện thoại kết nối với wifi.

Modem wifi bị lỗi

Như đã nói ở trên, không phải lúc nào tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng xảy ra là do thiết bị điện thoại của bạn. Đôi khi, modem của wifi phát sinh lỗi, khiến cho đường truyền sóng không hoạt động được như bình thường, thiết bị phát wifi quá tải, sóng bị nhiễu,...Trong trường hợp đó, bạn có thể khởi động lại modem wifi để giúp wifi phát sóng tốt hơn.

tình trạng điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng xảy ra

Ngoài những lý do kể trên, vẫn còn rất nhiều lý do khác nhau khiến cho điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng như: bộ phận phát sóng của wifi bị lỗi, bộ phận thu sóng wifi của điện thoại xảy ra vấn đề, tín hiệu từ nhà cung cấp mạng không ổn định, hoặc thậm chí là do “cá mập”. Với những trường hợp điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng nhưng bạn không thể sửa tại nhà, nhanh chóng đem điện thoại tới Suachuamobile247 để có thể nhận được sự tư vấn cũng như dịch vụ tốt nhất nhé.

>>> Dịch vụ khác: 

- Thay màn hình Iphone X

- Ép kính Iphone Xs Max

Viết bình luận