Thủ thuật khi điện thoại hết pin - cách kích pin cho điện thoại đơn giản nhất

Hiện nay, việc điện thoại hết pin gần như đã trở thành “ác mộng” đối với người sử dụng, đặc biệt trong trường hợp bạn không có chỗ cắm sạc hoặc sạc dự phòng. Vì vậy, hãy đọc qua bài viết dưới đây để có thể biết được thủ thuật khi điện thoại hết pin giúp “hồi sinh” dế yêu của bạn trong vòng "một nốt nhạc" nhé.

Tắt nguồn và khởi động lại

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại là một trong những cách kích hoạt pin điện thoại thường được nhiều người sử dụng nhất vì tính tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng. Trong trường hợp điện thoại của bạn trở nên “cạn kiệt” sau một ngày dài sử dụng liên tục mà không được nghỉ ngơi, việc “hồi sức” cho dế yêu của bạn là vô cùng cần thiết.

Nếu như bạn nhận thấy chiếc dế yêu bị sụp pin không kiểm soát được (từ 20% “nhảy vọt” xuống 15%, 10% hoặc thậm chí là còn thấp hơn), thì nhiều khả năng là phần xử lý lõi điện thoại của bạn đang gặp vấn đề, từ đó dẫn đến việc pin bị tuột không kiểm soát.

Thủ thuật khi điện thoại hết pin

Để có thể xử lý được vấn đề này, có một cách vô cùng đơn giản: tắt nguồn điện thoại để pin có thời gian “hồi sức” và “nghỉ ngơi” sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nếu như bạn sử dụng điện thoại của Apple như iPhone, iPad, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách kết giữ đồng thời cả hai nút là nút nguồn và nút sleep wake cho đến khi logo “quả táo cắn dở” xuất hiện là được.

Còn đối với những dòng điện thoại sở hữu hệ điều hành android, tùy thuộc vào nhà sản xuất mà mỗi điện thoại sẽ có cách tắt nguồn khác nhau. Thông thường, đối với hầu hết thiết bị đang sử dụng hệ điều hành android, bạn có thể thực hiện thao tác giữ đồng thời nút nguồn và nút âm lượng, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn.

Sau khi được tắt nguồn, điện thoại của bạn sẽ tự động dừng các hoạt động/ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại,từ đó góp phần giảm bớt tình trạng “quá tải”. Với thao tác đơn giản như vậy, không lấy làm lạ khi tắt nguồn - khởi động lại trở thành một trong những thủ thuật khi điện thoại hết pin được nhiều người sử dụng nhất.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Hầu như tất cả các thiết bị điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều được thiết lập chế độ tiết kiệm pin, chế độ này sẽ giúp bạn dừng các hoạt động đang chạy ngầm trong máy, đồng thời giảm độ sáng màn hình và kích hoạt những tính năng tiết kiệm pin, giúp bạn có thể “sống sót” bên ngoài khi nguồn pin điện thoại trở nên khan hiếm.

cách kích pin cho điện thoại đơn giản nhất

Để có thể kích hoạt được chức năng này, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt (Settings) > Battery > chạm vào nút “ba chấm” ở góc trên phía bên phải màn hình > Battery Saver > kích hoạt chức năng. Như vậy, mức độ tiêu thụ pin của điện thoại của bạn đã giảm xuống chỉ còn 1/ 3 mà thôi.

Nếu sử dụng điện thoại Apple với hệ điều hành android, bạn thực hiện lần lượt các bước Settings > Battery > Low Power Mode. Đặc biệt, khi phần trăm pin của điện thoại bạn giảm xuống dưới 20%, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở bạn kích hoạt tính năng này để bảo đảm lượng pin tốt nhất có thể.

Sử dụng sạc dự phòng hoặc bộ sạc nhanh

Việc sở hữu một cục sạc dự phòng luôn là một trong những thủ thuật khi điện thoại hết pin được yêu thích nhất hiện nay. Chỉ cần một cục sạc bé như chiếc điện thoại, người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về việc điện thoại “cạn” pin khi phải hoạt động liên tục hoặc không tìm được chỗ sạc pin. Tuy nhiên, bạn cần để ý mức pin hiện có trong sạc dự phòng để tránh trường hợp cả 2 cùng hết pin nhé.

Hy vọng bài viết chia sẻ những thủ thuật khi điện thoại hết pin trên đây hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

 

Viết bình luận