Tình trạng ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ và cách khắc phục

Hiện nay, tính năng camera trên điện thoại hầu như được tất cả mọi người ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ học tập, việc làm hoặc lưu giữ những khoảnh khắc trong cuộc sống. Vì thế, tình trạng ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ sẽ gây ra sự khó chịu “không hề nhẹ” cho chủ nhân.

Vậy, vì sao ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ? Cách khắc phục tình trạng điện thoại máy ảnh bị mờ? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Nguyên nhân khiến cho ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ, kể cả những nguyên nhân từ người sử dụng. Tuy nhiên, các nguyên nhân từ người dùng như chụp rung tay, không lấy nét, chụp trong môi trường không đủ ánh sáng,...sẽ không được đề cập đến trong bài viết này. Suachuamobile sẽ đề cập đến những nguyên nhân máy ảnh điện thoại bị lỗi mà nguyên nhân là do thiết bị gây ra mà người dùng thường gặp nhất như:

Nguyên nhân khiến cho ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ

  • Ống kính máy ảnh của camera bị dính bẩn như dầu mỡ, nước, dấu vân tay,...khiến cho ảnh chụp không được rõ nét.

  • Ống kính camera xuất hiện những vết trầy hoặc bị xước, thậm chí còn bị vỡ.

  • Sử dụng ốp điện thoại hoặc các phụ kiện không phù hợp, che mất camera điện thoại hoặc gây ra những tác động khiến ảnh chụp điện thoại bị mờ.

  • Một số lỗi phần mềm điện thoại gây xung đột làm xảy ra hiện tượng điện thoại bị mờ, nhòe hoặc mất nét

>>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ Thay màn hình OnePlus X giá rẻ tại Hà Nội

Cách khắc phục tình trạng ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ

Như vậy, chúng ta có thể chia những nguyên nhân khiến cho máy ảnh điện thoại bị mờ thành 2 loại: nguyên nhân phần cứng và phần mềm. Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà chúng ta có những cách xử lý khác nhau. Cùng xem qua những phương pháp xử lý thường được nhiều người ứng dụng nhất hiện nay nhé:

  • Kiểm tra lại vị trí camera của điện thoại, xem camera có bị vật cản che khuất hay không. Thường thì khi sử dụng ốp điện thoại, miếng dán không phù hợp có thể khiến cho camera bị mờ.

ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ

  • Vệ sinh lại ống kính của camera: một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy ảnh điện thoại bị mờ chính là do lens bị bẩn. Bạn có thể sử dụng một miếng vải mềm, nhúng vào nước sạch (hoặc tốt nhất là dung dịch chuyên dụng để lau camera) giúp ống kính máy ảnh được sạch hoàn toàn. Lưu ý không nên dùng các loại vải thô, sẽ khiến cho camera điện thoại bị xước nhé. Sau đó, bạn có thể thử chụp hình để xác định tình trạng này đã được khắc phục hay chưa.

  • Có một thủ thuật nhỏ có thể giúp cho máy ảnh điện thoại chụp nét hơn vô cùng đơn giản: sử dụng một miếng băng dính nhỏ, trong suốt dán lên phần lens của điện thoại, tuy nhiên trong lúc dán không nên để bụi bẩn hay vân tay bám vào băng dính, khiến cho camera máy ảnh đã mờ còn mờ hơn.

  • Ngoài ra, lỗi phần mềm cũng có thể khiến cho máy ảnh điện thoại bị lỗi. Trong trường hợp trên, bạn có thể thực hiện những cách sau để khắc phục: khởi động lại điện thoại (giúp cho điện thoại hoạt động ổn định hơn), khôi phục cài đặt gốc (“tẩy trắng” điện thoại, giúp điện thoại trở về nguyên trạng như ban đầu, tuy nhiên sẽ mất những thông tin đang được lưu trữ trên điện thoại), cập nhật hệ điều hành (trong trường hợp điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ),...

Sau khi thực hiện tất cả những cách trên, nếu như ảnh chụp bằng điện thoại vẫn bị mờ, khả năng cao ống kính hoặc camera của bạn đã bị hỏng phần cứng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đem điện thoại tới Suachuamobile247.com để nhận được dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín và chất lượng nhất hiện nay. 

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thể “giắt túi” cho mình những bí kíp khắc phục được tình trạng ảnh chụp bằng điện thoại bị mờ nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết.

>>> Các dịch vụ khác tại Sữa chữa Mobile 247: 

- Thay màn hình, ép kính Iphone

- Thay mặt kính Samsung chính hãng

- Ép kính, thay màn hình Huawei giá rẻ

Viết bình luận