Top 5 thủ thuật làm điện thoại nhanh và mượt hơn

 

Trong thời đại hiện nay, điện thoại gần như đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, đôi khi chiếc dế yêu của bạn sẽ xảy ra những vấn đề khiến cho điện thoại chậm hơn, gây một số bất tiện khiến người dùng khó chịu.

Vì vậy, hãy cùng suachuamobile247 khám phá những cách làm điện thoại nhanh hơn, từ đó cải thiện tốc độ điện thoại một cách tốt nhất nhé.

Xóa bỏ những phần mềm bạn không sử dụng

Với rất nhiều ứng dụng được xây dựng và phát triển hàng ngày, không hiếm trường hợp người dùng tải một hoặc một vài ứng dụng về sử dụng thử và hoàn toàn lãng quên ứng dụng đấy. Dù cho bạn có không sử dụng những ứng dụng đó, thì các phần mềm đó vẫn chiếm dụng một lượng tài nguyên nhất định trong máy (bộ nhớ lưu trữ, Ram, CPU,...). Những ứng dụng này sẽ khiến cho tốc độ xử lý của điện thoại giảm đi đáng kể, gây một số khó chịu cho người dùng.

Top 5 thủ thuật làm điện thoại nhanh hơn

Vì vậy, việc xóa bỏ những phần mềm, ứng dụng mà bạn không sử dụng là hoàn toàn cần thiết. Chỉ cần kiểm tra lại điện thoại, xác định mức độ cần thiết của các ứng dụng, phần mềm và xóa bỏ những apps bạn không sử dụng, tốc độ điện thoại sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

Đặc biệt, nếu có nhu cầu sử dụng lại, bạn hoàn toàn có thể tải lại trên Google Play hoặc App Store, kể cả đối với những phần mềm trả phí.

Tăng thêm bộ nhớ cho điện thoại

Sau khi sử dụng điện thoại một khoảng thời gian dài, thường thì bộ nhớ lưu trữ của dế yêu sẽ bị lấp đầy bởi rất nhiều tác nhân khác nhau: hình ảnh, dữ liệu tải về, video,...Việc đầy bộ nhớ này sẽ khiến cho điện thoại của bạn chạy chậm hơn rất nhiều, khi mà điện thoại của bạn mất quá nhiều thời gian để có thể truy suất dữ liệu.

Vì vậy, cách làm điện thoại nhanh hơn mà bạn có thể sử dụng là xóa bớt đi những hình ảnh, video hoặc tập tin, dữ liệu không cần thiết. Thiết nghĩ, khi mà trong thời đại bùng nổ mạng xã hội như hiện nay, việc giữ lại những hình ảnh, video sau khi chia sẻ lên mạng xã hội là điều không quá cần thiết. Tuy vậy, bạn cần phải suy nghĩ kỹ trước khi xóa đi những dữ liệu này.

cách làm điện thoại nhanh hơn

Hoặc, bạn có thể chuyển những thông tin trong điện thoại của bạn ra máy tính hoặc lưu trữ trên USB, điện toán đám mây (Google Drive, Cloud,..), vừa bảo đảm được thông tin dữ liệu điện thoại của bạn, lại vừa giúp cho tốc độ điện thoại của bạn nhanh và mượt hơn rất nhiều.

Xóa bộ nhớ đệm (catcha data)

Một trong những cách làm điện thoại mượt hơn là việc xóa bớt bộ nhớ đệm không cần thiết. Mặc dù bộ nhớ đệm giúp máy không cần phải tải về những dữ liệu không cần thiết, vừa tiết kiệm được thời gian sử dụng, lại vừa tiết kiệm lượng dung lượng Internet không cần thiết, nhưng việc chiếm bộ nhớ trên máy như vậy sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập điện thoại.

Xóa bộ nhớ đệm (catcha data)

Không chỉ như vậy, bộ nhớ đệm còn khiến cho một số phần mềm hoạt động giảm hiệu quả do ứng dụng liên tục bị ghi đè, ảnh hưởng đến tài nguyên của máy để có thể xử lý được truy suất. Vì thế, việc xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động mượt hơn.

Để có thể xóa bộ nhớ đệm để tăng tốc độ hoạt động của điện thoại, bạn có thể thực hiện lần lượt các bước: Cài đặt > Quản lý ứng dụng > Dọn dẹp capcha data > xác nhận. Hoặc bạn có thể vào mục quản lý bộ nhớ và xóa toàn bộ cached data là được.

Qua bài viết này, hy vọng bạn xác định được cách làm điện thoại nhanh hơn một cách phù hợp nhất.

Viết bình luận