3 hướng dẫn điện thoại kết nối với tivi nhanh chóng và dễ làm nhất mà bạn nên biết

 

Việc kết nối điện thoại với tivi sẽ giúp việc chia sẻ hình ảnh, video lên màn hình tivi dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách điện thoại kết nối với tivi. Vì thế, hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn điện thoại kết nối với tivi nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Cách điện thoại kết nối với tivi bằng MHL

Mặc dù hiện nay, việc sử dụng thiết kế không dây được mọi người ưa chuộng hơn rất nhiều, thì kết nối có dây MHL vẫn được nhiều người sử dụng. Là chuẩn kết nối giúp người dùng truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra bên ngoài, MHL là cách điện thoại kết nối với tivi đơn giản nhất hiện nay. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ MHL (đa phần các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều có hỗ trợ), tivi có cổng HDMI (hoặc cổng HDML có hỗ trợ MHL) và một sợi cáp MHL. Sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước:

  • Đầu tiên, bạn ghép đầu nối nhỏ nhất của sợi dây cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại của bạn.

  • Tiếp theo, bạn nối đầu dây HDMI của dây MHL vào cổng HDMI (hoặc cổng HDML có hỗ trợ MHL) của tivi, nối tiếp đầu dây USB của dây vào cổng USB của TV.

  • Sử dụng điều khiển của tivi bấm vào nút nguồn của tivi (trong một số trường hợp, nút nguồn còn được gọi là nút SOURCE, INPUT hoặc có biểu tượng dấu mũi tên - tùy thuộc vào từng remote khác nhau).

  • Chọn biểu tượng tín hiệu MHL.

Cách điện thoại kết nối với tivi bằng MHL

Vậy là việc kết nối điện thoại với tivi đã được hoàn thành. Sau khi kết nối xong, tất cả mọi nội dung được hiển thị trên điện thoại cũng sẽ đồng thời hiển thị lên màn hình tivi. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác lướt web, xem phim hoặc chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Kết nối điện thoại với tivi bằng cách phản chiếu

Để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đa phần tất cả smart tivi hiện nay đều có chức năng chiếu màn hình điện thoại lên tivi. Với rất nhiều tên gọi khác nhau (Miracast, Mirroring, Screen Share,...), bản chất của việc phản chiếu này đều là chiếu màn hình điện thoại lên tivi bằng cách kết nối chung một mạng Wifi.

Để có thể thực hiện chức năng này, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại và tivi được kết nối chung một wifi và làm theo các bước:

  • Kích hoạt chức năng Miracast, Mirroring, Screen Share, phản chiếu hình ảnh,...trên tivi

  • Kích hoạt chức năng Miracast, Mirroring, Screen Share, phản chiếu hình ảnh,...trên điện thoại (chức năng được cài đặt mặc định sẵn ở mục Cài đặt, tùy vào những dòng điện thoại khác nhau mà tên gọi của chức năng này cũng khác nhau).

  • Điện thoại tự động dò tìm và kết nối với tivi, màn hình điện thoại sẽ được chiếu trực tiếp lên màn hình tivi.

Sử dụng cổng hồng ngoại để kết nối điện thoại và tivi

Cách điện thoại kết nối với tivi này chỉ phù hợp với những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android (thường là điện thoại của Samsung, Xiaomi, Oppo, Huawei,..). Những hãng điện thoại nói trên được trang bị cổng hồng ngoại vô cùng tiện lợi. Không chỉ dễ dàng kết nối điện thoại với tivi, chức năng này còn cho phép sử dụng điện thoại làm điều khiển tivi thay thế cho chiếc remote thông thường, vừa tiện vừa nhanh.

Để kích hoạt tính năng này, bạn chỉ cần cài đặt thêm ứng dụng điều khiển của hãng tivi là có được.

Hy vọng bài viết hướng dẫn điện thoại kết nối với tivi này giúp ích được bạn. Nếu bạn thấy thông tin bài viết này hữu ích, hãy nói cho suachuamobile247 biết nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bình luận

Courtois

Courtois - 7/1/2019 4:48:10 AM

Hello I want to say what a nice shop you have made. I am a regular customer of your store. I had visited your store last month, and I saw a very nice product i wanne buy. But I have a question! today I wanted to order it, but can not find the product anymore in your store. The product looks like the first picture on this shop. http://bit.ly/screenItemPicture Mail me if you are going to sell it again. I'll wait. Yours truly

Viết bình luận