7 cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà mà ai cũng nên biết (Phần 2)

 

Sau khi đọc xong bài viết 7 cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà, hẳn bạn đã xác định được nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sống và một số cách đơn giản để khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà.

Tiếp theo, trong bài viết này, hãy cùng suachuamobile247 những biện pháp khác để có thể tăng sóng điện thoại một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé.

Di chuyển vị trí điện thoại bị mất sóng

Trong trường hợp bạn đã thử cả 2 cách là khởi động lại điện thoại, bật/tắt chế độ máy bay hoặc sạc pin đầy cho thiết bị, nhưng tình trạng bắt sóng điện thoại của bạn vẫn không có sự tiến triển mới, thì khả năng cao là cách bạn cầm điện thoại đã ảnh hưởng trực tiếp tới ăng ten, khiến cho việc thu bắt sóng của thiết bị diễn ra khó khăn hơn. Bạn hãy thử thay đổi cách cầm điện thoại, đồng thời xác định vị trí ăng ten trên điện thoại của bạn để xem đó có phải là nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn bị mất sóng hay không.

7 cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà

Trong trường hợp bạn đang ở trong nhà, hãy thử đi ra ngoài. Mái nhà hay các bức tường, vách ngăn có thể làm giảm bớt tín hiệu thu phát sóng của di động. Bạn có thể đi dọc xung quanh nhà, đi lòng vòng xung quanh một vài mét để tìm được hướng mà điện thoại có thể bắt tín hiệu tốt nhất. Có đôi khi, chỉ cần mở cửa sổ ra là bạn đã có thể hoàn toàn khắc phục mất sóng điện thoại trong nhà mà không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào khác.

Bạn cũng nên tránh vị trí có quá nhiều thiết bị điện tử trong cùng một không gian, vì có thể nguồn sóng từ từ các thiết bị phát ra gây xung đột lẫn nhau, từ đó tạo thành các điểm chết khiến cho tín hiệu điện thoại trở nên cực kỳ kém.

Di chuyển nhiều hơn

Như đã nói ở phần 1, một trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng là ở quá xa các trạm thu phát sóng tín hiệu. Trong trường hợp bạn đang di chuyển (đi tàu, xe,...) bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ và thử lại tín hiệu điện thoại sau một vài phút. Còn nếu như bạn đang ở nhà mà vẫn không nhận được tín hiệu, bạn có thể di chuyển tới các khu vực trung tâm hoặc vùng đất cao hơn để giúp thiết bị của bạn bắt sóng dễ hơn.

nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng

Tuy nhiên, cần lưu ý là không phải bất cứ trạm thu phát sóng nào cũng cung cấp sống cho tất cả các mạng di động, nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi di chuyển tới gần các trạm thu phát sóng.

Sử dụng sóng wifi

Sử dụng sóng wifi sẽ không thể áp dụng trong mọi trường hợp (nhất là khi bạn sử dụng chiếc điện thoại Nokia thần thánh). Tuy nhiên nếu như điện thoại bạn không có sóng nhưng vẫn kết nối được tín hiệu wifi, thì việc sử dụng những ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí sẽ là sự lựa chọn phù hợp (có rất nhiều ứng dụng như Mocha, Skye, Zalo, Facebook,...)

Chọn nhà cung cấp mạng tốt hơn

Đôi khi vấn đề điện thoại không bắt được sóng trong nhà không phải do bạn hay điện thoại, mà lại thuộc trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ. Có đôi khi các nhà cung cấp mạng không đủ mạng lưới để kết nối các điện thoại lại với nhau hoặc khả năng phủ sóng còn hạn chế. Bạn có thể hỏi người thân, bạn bè xung quanh, nhất là những ai đang sử dụng cùng nhà cung cấp dịch vụ mạng với bạn, nếu như tất cả mọi người đều gặp vấn đề tương tự, việc chọn nhà cung cấp mạng tốt hơn là điều nên làm.

cách làm tăng sóng điện thoại trong nhà

Sửa ăng ten điện thoại hoặc mua điện thoại mới

Khi bạn đã thử tất cả những cách trên đây mà sóng điện thoại của bạn vẫn không được cải thiện, thì khả năng cao là ăng ten điện thoại của bạn gặp vấn đề. Mặc dù ăng ten yếu sẽ không có sự thể hiện quá rõ rệt trong những khu vực có tín hiệu tốt, nhưng ở trong khu vực sóng yếu thì chất lượng ăng ten sẽ tạo ra sự chênh lệch rất cao.

Vì vậy, hãy đến ngay suachuamobile247.com để khắc phục lỗi mất sóng điện thoại trong nhà nhanh chóng, tiện lợi và đơn giản nhất.

Viết bình luận