Cách “cấp cứu” khi điện thoại bị vô nước không lên màn hình

 

Hãy cùng Suachuamobile247.com đọc qua bài viết dưới đây để có thể “cấp cứu” điện thoại khi bị vô nước - một trong những ác mộng khủng khiếp nhất của người sử dụng điện thoại nhé.

Cách sửa điện thoại bị vô nước màn hình, không lên nguồn

Trong trường hợp điện thoại của bạn bất cẩn rơi vào nước, một trong những việc đầu tiên bạn cần làm ngay lập tức là tháo pin điện thoại ra ngoài (bảo đảm không còn nguồn điện trong máy để hạn chế tối đa khả năng điện thoại bị chạm mạch).  Sau khi tháo ra, bạn sử dụng khăn bông mềm để lau sạch pin.

Cách sửa điện thoại bị vô nước màn hình, không lên nguồn

Còn đối với những dòng điện thoại nguyên khối thiết kế pin liền (các dòng điện thoại iPhone, các thiết bị điện thoại Android của Samsung như Samsung Galaxy S7,....) thì bạn cần phải tắt nguồn điện thoại ngay lập tức (thậm chí trong trường hợp bạn dùng điện thoại chống nước, việc tắt nguồn điện thoại cũng là việc vô cùng cần thiết, bởi trong một số trường hợp, điện thoại của bạn hoàn tóa có thể bị vào nước khi vượt quá tiêu chuẩn chống nước của thiết bị: thiết bị đã từng được tháo để sửa chữa, đặt thiết bị dưới áp suất lớn, ngâm ở độ sâu lớn hoặc ngâm trong thời gian dài,..)

Sau khi tắt nguồn điện thoại, bạn lần lượt tháo các linh kiện rời của điện thoại như thẻ nhớ, sim (tháo luôn khay sim nếu có) sau đó dùng khăn bông mềm lau sạch sim và thẻ nhớ để tránh tình trạng bị hư hỏng.

Đem điện thoại bị nước vào đến trung tâm bảo hành

Cầm chắc điện thoại và giũ điện thoại thật mạnh theo hướng bạn đưa khay sim hoặc thẻ nhớ, lỗ loa ra ngoài để nước chảy bớt ra ngoài (động tác tương tự như “vẩy rau” thần thánh), lưu ý cần phải cầm điện thoại thật chắc tay để tránh việc “chữa lợn lành thành lợn què”. Dùng khăn mềm hoặc bông thấm để lau bớt nước chảy ra từ điện thoại.

Đem điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp để có thể tháo máy ra và sấy khô các linh kiện điện thoại trong máy. Mặc dù bạn có thể tự tháo điện thoại ở nhà và sấy khô, nhưng đa phần các linh kiện trong điện thoại đều rất bé, cách sửa điện thoại bị vô nước tại nhà có thể khiến cho linh kiện cũng như các bộ phận bên trọng có thể bị gãy, đứt hoặc lắp đặt sai vị trí, nhất là đối với những dòng điện thoại nguyên khối pin liền, để có thể tháo được cần rất nhiều kỹ năng chuyên môn và các dụng cụ chuyên dụng.

Trong trường hợp điện thoại vô nước không lên màn hình mà bạn không có điều kiện đưa điện thoại đi sửa chữa ngay lập tức, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút bớt nước ra ngoài. Một số người khi điện thoại bị vô nước không lên nguồn đã sử dụng máy sấy tóc sấy điện thoại, việc này là hoàn toàn không nên, vì luồng gió từ máy sấy thổi ra có thể khiến cho nước tiến vào sâu hơn trong các linh kiện, khiến điện thoại bị hư hỏng nặng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt điện thoại bị vô nước vào thùng gạo, bởi vì gạo có khả năng hút ẩm rất tốt, giảm bớt tình trạng hư hại của điện thoại. Nếu như nhà bạn có các túi hút ẩm (silica gel - thường có trong các hộp bánh, hộp giày, túi xách, hộp thuốc tây,..) thì bạn có thể đặt túi hút ẩm và điện thoại trong một túi kín.

Khoảng 2- 3 ngày sau khi điện thoại bị vào nước, bạn thử gắn pin vào và bật điện thoại hoặc bật nguồn điện thoại lên. Nếu như điện thoại vô nước không lên màn hình được, hoặc lên hình nhưng hoạt động không ổn định thì bạn nên mang điện thoại tới Suachuamobile247.com ngay lập tức để được sửa chữa kịp thời.

Bạn có thể xem thêm bài viết Những cách chống nước cho điện thoại hiệu quả nhất hiện nay để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Viết bình luận