Kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại đẹp lung linh

Các dòng smartphone hiện năng có chức năng chụp ảnh vô cùng đẹp, như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp. Nhưng không phải chụp như thế nào cũng được một tấm ảnh đẹp, chúng ta cần có kỹ năng.

Hôm nay, Sửa chữa mobile 247 sẽ chia sẻ cho bạn kỹ năng chụp ảnh bằng điện thoại lung linh là như thế nào! Cùng tìm hiểu nhé!

 

Đến gần đối tượng muốn chụp.
Không nên sử dụng chế độ zoom khi chụp ảnh bằng điện thoại, do độ phân giải của máy ảnh không cao

Đặc biệt là khi chụp hình chân dung, bạn nên tiến lại gần nhất có thể để chụp được các chi tiết rõ nhất nhưng nên nhớ không quá gần để lấy được cảnh ở đằng sau.


Lấy sáng đối tượng
Ánh sáng và bố cục ánh sáng sẽ quyết định được bức ảnh đó có đẹp hay không?
Với những điện thoại có độ phân giải lớn hơn, nên chọn những chế độ thích hợp với mỗi loại ánh sáng khác nhau như hoàng hôn, bóng râm, đèn trong nhà và ngoài trời, chụp ảnh qua cửa sổ từ 1 chiếc xe đang chạy trên đường vào 1 buổi chiều…

 

Cầm chắc điện thoại
Việc cầm chắc điện thoại tránh được việc không làm rơi, dẫn đến việc phải thay màn hình điện thoại, sẽ khiến cho bức ảnh bị rung và mờ.

Hãy cố giữ vững điện thoại càng ổn định càng tốt, đặc biệt với điều kiện ánh sáng yếu.Nếu được thì hãy đặt điện thoại hoặc tì tay lên một vật cố định (như cái cây, bức tường) khi chụp ảnh.
 
Sau khi chụp, bạn cần tiếp tuc giữ vững điện thoại thêm 1 -3s , chắc chắn rằng bức ảnh đã chụp xong.


Nguyên tắc tạo bố cục cho ảnh
Nguyên tắc 1/3: Bức ảnh được chia làm 9 phần - 9 ô vuông bằng nhau. Khi đó chủ thể sẽ được chỉnh nằm trong giao điểm của các ô vuông để tạo chiều sâu cho bức ảnh.
 
Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên tắc về bố cục ảnh mà các bạn nên biết như: các bạn nên tham khảo thêm 1 số nguyên tắc sau : + Đường chân trời ở 1/3 hoặc 2/3 chiều cao bức ảnh.+ Mỗi khuôn hình chỉ có một điểm mạnh, điểm này không đặt giữa ảnh mà phải ở toạ độ 1/3 rộng x 1/3 cao.+ Hướng ánh mắt người xem từ ngoài vào trong bức ảnh.+ Tận dụng nét lượn chữ S nếu có trong bối cảnh.

 

Dùng toàn bộ khung hình 
Chính sự hòa hợp hay tương phản giữa đối tượng với khung cảnh mới tạo nên sự đặc sắc cho bức ảnh.

 

Luôn nhìn đối tượng bằng mắt thật 
Dùng mắt của mình quan sát khung cảnh trước, phải cảm nhận được cái đẹp và dùng máy để ghi lại cái đẹp đó. Khi chụp hình ai, cố gắng để máy chụp hình ngang với mắt của người đó, để khai thác hết cái nhìn và nụ cười của họ. Đặc biệt, khi chụp trẻ con, nhớ khum người xuống cho ngang ngang với chiều cao của trẻ. Không nhất thiết phải bắt đối tượng nhìn chằm chằm vào máy ảnh, hãy quan sát và bắt cái khoảng khắc cảm xúc nhất của đối tượng.


Luôn giữ ống kính sạch sẽ 
Hãy chắc rằng ống kính của bạn sẽ được lau sạch sẽ trước khi bấm máy
  

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận