Những nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng là gì?

Mùa hè oi bức lại đến, cũng dễ cho điện thoại nóng khi sử dụng khiến cho việc trải nghiệm không còn hoàn hảo, điện thoại bị giật, đơ ... Liệu có phải chỉ do thời tiết khiến cho điện thoại bị nóng hay còn những nguyên nhân khác.

Trung tâm sửa chữa mobile 247 sẽ chia sẻ những nguyên nhân cơ bản khiến điện thoại bị nóng, nhằm 1 phần giúp các bạn hạn chế tình trạng này.

 

>>> Mời bạn tham khảo dịch vụ Thay màn hình điện thoại HTC uy tín của chúng tôi

Nguyên nhân 1: Chất lượng pin kém

Sau một thời gian sử dụng, pin điện thoại bị giảm tuổi thọ làm tăng sức tải của bộ vi xử lý. Bộ vi xử lý quá tải sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn nóng lên một cách nhanh chóng.

Sửa điện thoại - cách khắc phục như thế nào

Rất đơn giản! Bạn chí cần sử dụng pin đúng cách và thay pin sau khoảng 1.5 năm sử dụng

 

Nguyên nhân 2: Điện thoại bị ẩm

Rất nhiều người có thói quen mang điện thoại vào phòng tắm hoặc phòng vệ sinh. Điều này vô tình dẫn đến điện thoại bị ẩm sinh ra hiện tượng quá nhiệt.

 

Nguyên nhân 3: Nhiệt độ tăng cao

Những chiếc điện thoại được làm bằng kim loại, đây là vấn đề lớn khi nhiệt độ môi trường tăng cao khiến cho chiếc điện thoại dễ dàng nóng lên khi: bạn bỏ điện thoại trong túi quần và đi giữa trời nóng ...

 

Nguyên nhân 4: Nhiều ứng dụng khởi động cùng lúc

Việc mở quá nhiều ứng dụng chạy nền sẽ khiến RAM bị đầy đồng thời dẫn đến điện thoại nóng lên. Bạn nên tắt tất cả các phần mềm khi không sử dụng đến.

 

Trên đây là một vài nguyên nhân cơ bản khiến cho điện thoại nóng lên mà các bạn cần quan tâm.

Chúc các bạn thành công!

Viết bình luận